Bảo hiểm bưu điện PTI – Top sản phẩm ưu việt nên sở hữu 2021

Đăng ngày 08/03/2024

Bảo hiểm bưu điện PTI được công nhận như một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ của cộng đồng. Hiện nay, PTI còn được biết đến như một doanh nghiệp dẫn đầu trong thị trường bán lẻ bảo hiểm. Cũng nhờ những điều này, độ phủ kín rộng khắp của PTI mang doanh nghiệp lọt top những sản phẩm ưu việt nhất năm 2021 mà khách hàng nên sở hữu. Vậy, tại bài viết này, hãy cùng review bảo hiểm đi tìm hiểu hành trình phát triển và chất lượng dịch vụ hiện tại của bảo hiểm bưu điện PTI.

Bảo hiểm bưu điện PTI

Bảo hiểm bưu điện PTI – Giá trị thương hiệu

Bảo hiểm bưu điện PTI có tên đầy đủ và chính thức là Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện. Tên tiếng Anh là Post and Telecommunication Joint Stock Insurance Corporation. PTI đã trải qua những dấu mốc phát triển quan trọng. Một số dấu mốc nổi bật, đáng chú ý nhất là:

 • Năm 2011

PIT ghi tên mình vào top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Với doanh thu lên tới 1000 tỷ đồng và vinh dự nhận được giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN

 • Năm 2012

Năm 2012 trở thành một năm PTI gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật bậc nhất sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Điểm qua một số thành tựu tổng công ty đạt được trong năm 2012 như:

Trở thành công ty nhận được sự tin tưởng, ký kết hợp đồng cho vệ tinh VINASAT 1. Mở rộng phạm vi hoạt động của công ty lên 28 đơn vị thành viên. Cũng trong năm 2012, PTI lọt top 100 sản phẩm dịch vụ tin và dùng tiêu biểu nhất Việt Nam. Đặc biệt, công ty bảo hiểm bưu điện PTI cho ra mắt sản phẩm dịch vụ bảo hiểm nhà tư nhân lấy tên gọi là Phúc An Gia.

 • Năm 2013

Tổng mức doanh thu được nâng lên con số 1527 tỉ đồng. Liên tiếp nhận được những giải thưởng danh giá như huân chương lao động hạng nhì, lọt top 100 Sao vàng đất Việt và top 100 sản phẩm dịch vụ tin và dùng tiêu biểu nhất Việt Nam. Năm 2012 cũng đánh dấu sự hợp tác của PTI và Maritime Bank bằng sự kiện ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm mới là M-Homecare và M-Auto.

 • Năm 2014

Để góp phần mở rộng thị trường kinh doanh và tiện lợi hơn cho người tiêu dùng. Năm 2014 PTI đã thành lập được 30 đơn vị thành viên, ra mắt trung tâm bán hàng bằng hình thức trực tuyến đồng thời cho ra đời PTI News. Đây cũng là năm đầu tiên công ty bảo hiểm bưu điện PTI liên kết hợp tác với Trường Hải Thaco. Những thay đổi này mang đến thành tựu đáng kể trong năm 2014.

Đầu tiên, phải kể đến mức tăng doanh số bán lẻ của công ty đã leo lên vị trí top 2 tại thị trường Lào. Lọt top 2 doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất thị thường về xe cơ giới. Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và vinh dự nhận về giải thưởng doanh nghiệp vì người lao động do chính thủ tướng chính phủ trao tặng.

 • Giai đoạn 2015 – 2016

Năm 2015 PTI đã có 34 đơn vị thành viên, trở thành hợp tác cổ đông chiến lược với Dongbu và thị phần bảo hiểm giành top 4. Chỉ trong vòng một năm, đến năm 2016, số lượng đơn vị thành viên tăng lên đến con số 41. Thời điểm này PTI đã có những vị trí quan trọng nhất định trong thị trường bảo hiểm với top 3 thị trường bảo hiểm gốc và top 1 bảo hiểm trực tuyến.

 • Giai đoạn từ năm 2017 – nay

Giai đoạn từ năm 2017 đến nay là một giai đoạn phát triển bậc nhất của công ty bảo hiểm bưu điện PTI với các dự án hợp tác mở rộng, chương trình ra mắt sản phẩm mới và chiến lược nâng cao tổng doanh thu. Có thể nói, PTI đang phát triển và hội nhập từng ngày để phù hợp với sự phát triển chung của ngành bảo hiểm. Và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, hướng đến mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng làm trung tâm hoạt động.

>> Xem thêm : [Đánh giá] Công ty bảo hiểm Bảo Minh có uy tín không?

PTI hướng đến mục tiêu vì cộng đồng

Điều khiến PTI đang thành công trên hành trình trở thành công ty bảo hiểm vì cộng đồng như trong tầm nhìn và sứ mệnh ban đầu công ty đặt ra. Chính là những giá trị cốt yếu tạo nên cái tên PTI như hiện tại. Giá trị ấy tạo nên từ sự hợp tác, sẻ chia, sáng tạo không ngừng và tinh thần tôn trọng sự khác biệt.

Hợp tác

Trong nền kinh tế quá khứ, hiện tại và trong những bước phát triển tiếp theo, hợp tác cùng phát triển luôn luôn là xu hướng. Không đi ra khỏi những quy tắc tất yếu ấy, PTI luôn luôn đề cao vấn đề hợp tác trong kinh doanh. Đây cũng là con đường đem lại những bước tiến nhanh và có triển vọng nhất hiện nay.

Chia sẻ

Bên cạnh vấn đề hợp tác, chia sẻ là điều đã xây dựng nên một PTI phát triển như hiện tại. Không chỉ chia sẻ lợi ích trong doanh nghiệp, công ty bảo hiểm bưu điện PTI còn coi chia sẻ là một trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội.

Sáng tạo đi kèm tôn trọng sự khác biệt

Sức sáng tạo không ngừng khiến PTI trở thành một lựa chọn tiềm năng cho khách hàng. Nhưng chính yếu tố tôn trọng sự khác biệt mới là điều giúp PTI giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.

Nhờ sự chủ động, sáng tạo trong kinh doanh và các chiến lược kinh doanh linh hoạt. Các sản phẩm của công ty bảo hiểm bưu điện PTI luôn phát triển theo những hướng mới lạ, nhân văn, chiếm lĩnh thị trường và mang lại giá trị một cách nhanh chóng.

Những sáng tạo ấy phát triển trên nền móng của sự khác biệt trong các đối tượng xã hội khác nhau. Để hiểu rõ và tôn trọng khách hàng của mình, PTI luôn đề cao sự khác biệt của mỗi cá nhân. Đồng thời tôn trọng, ủng hộ và sẵn sàng học hỏi những điều mới lạ trong kinh doanh và trong các yếu tố liên quan tới khách hàng.

>> Tìm hiểu ngay : Bảo hiểm Petrolimex Pjico – Những sản phẩm tốt nhất

Review bảo hiểm bưu điện PTI

Khách hàng đánh giá về bảo hiểm bưu điện PTI

Trên thị trường bảo hiểm nói chung và bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng, PTI đã không còn là cái tên xa lạ. Khi nhắc đến bảo hiểm của PTI, theo kết quả một khảo sát nhỏ của review bảo hiểm thu được, khách hàng nhắc tới dịch vụ bảo hiểm này thông qua một số đặc điểm như:

 1. Công ty bảo hiểm uy tín
 2. Dịch vụ chăm sóc được chú trọng phát triển, nhân viên nhiệt tình.
 3. Chi phí hợp lý. Các gói bảo hiểm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Chi phí bảo hiểm

Mức chi phí bảo hiểm được phân chia theo các nhóm đa dạng với từng đối tượng cụ thể. Ở đây, review bảo hiểm sẽ tập trung nói về bảo hiểm sức khỏe cá nhân. Có hai mục quyền lợi khách hàng cần quan tâm là mục quyền lợi chính và mục quyền lợi bổ sung.

Quyền lợi chính gồm bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm nội trú. Mức phí bảo hiểm tại đây có từ mức 50.000.000 VND đến mức cao nhất là 650.000.000 VND.

Quyền lợi bổ sung bao gồm 4 quyền lợi chỉ được lựa chọn khi sử dụng bảo hiểm nội trú là:

 1. Điều trị ngoại trú do ốm bệnh. Với mức phí là 5.000.000 VNS, 7.000.000 VND, 10.000.000 VND dành cho các đối tượng từ 3 đến 65 tuổi.
 2. Chăm sóc răng. Mức phí là 3.000.000 VND, 5.000.000 VND và 7.000.000
 3. Thai sản và sinh đẻ: mức phí từ 3- 15.000.000 VND
 4. Tử vong, thương tật vĩnh viễn do ốm, bệnh: có 3 chương trình, mức phí cao nhất là 40.000.000 VND.

Có thể thất, mức phí bảo hiểm kể trên tương đối thấp và phù hợp với mọi gia đình hay cá nhân có mức thu nhập từ thấp, trung bình và cao. Bên cạnh đó, các gói sản phẩm dịch vụ cũng đa dạng dựa theo mục đích và nhu cầu của khách hàng.

Thủ tục yêu cầu giải quyết bảo hiểm

Thủ tục yêu cầu giải quyết bảo hiểm của bảo hiểm bưu điện PTI được đánh giá là tương đối đơn giản.

Đối với trường hợp tai nạn, hồ sơ yêu cầu cần 11 loại giấy tờ, chứng từ tùy thuộc vào các trường hợp tai nạn khác nhau:

 1. Hoàn thiện giấy yêu cầu bồi thường
 2. Biên bản xác nhận tai nạn
 3. Giấy chứng thương, sổ khám bệnh,…
 4. Giấy xuất viện,…
 5. Bằng lái và đăng kí xe
 6. Đơn thuốc
 7. Hóa đơn thanh toán của bệnh viện
 8. Giấy chứng tử
 9. Chỉ định của bác sĩ
 10. Bản sao kê lương 2 tháng gần nhất đối với các trường hợp nghỉ điều trị tai nạn
 11. Văn bản được phân chia di sản

Đối với trường hợp nằm viện, phẫu thuật. Các giấy tờ, chứng từ có thể bao gồm:

 1. Giấy yêu cầu bồi thường
 2. Giấy ra viện
 3. Giấy chứng nhận phẫu thuật
 4. Phiếu khám bệnh, sổ khám,…
 5. Đơn thuốc
 6. Hóa đơn thanh toán
 7. Sao kê chi phí cho y tá tại nhà
 8. Giấy chứng tử
 9. Giấy chỉ định của bác sĩ
 10. Bản sao kê lương 2 tháng gần nhất đối với các trường hợp nghỉ điều trị tai nạn
 11. Văn bản được phân chia di sản.

>>Tìm hiểu thêm : [Đánh giá] Bảo hiểm ngân hàng VietinBank có tốt không?

Các sản phẩm bảo hiểm bưu điện PTI

Các sản phẩm bảo hiểm bưu điện PTI nhìn chung có sự đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đối tượng lớn được hướng đến là khách hàng cá nhân và khách hàng là doanh nghiệp. Đối với từng đối tượng, các gói bảo hiểm được xây dựng hợp lý, rõ ràng, cụ thể. Tất cả dựa trên nguyên tắc tôn trọng pháp luật và đặt khách hàng làm trung tâm dịch vụ.

Các sản phẩm bảo hiểm khách hàng cá nhân:

 • Bảo hiểm xe máy:
 1. Bảo hiểm xa máy bắt buộc
 2. Bảo hiểm xe máy tự nguyện
 • Bảo hiểm oto
 1. Bảo hiểm oto bắt buộc
 2. Bảo hiểm oto tự nguyện
 • Bảo hiểm du lịch
 1. Bảo hiểm du lịch quốc tế
 2. Bảo hiểm du lịch trong nước
 3. Bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài
 4. Bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam
 5. Bảo hiểm khách du lịch trong nước
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
 • Bảo hiểm nhà ở tư nhân
 • Bảo an tín dụng
 • Bảo hiểm bồi thường cho người lao động
 • Bảo hiểm toàn diện học sinh
 • Bảo hiểm tai nạn

Các sản phẩm bảo hiểm khách hàng doanh nghiệp

 • Bảo hiểm hàng hóa
 • Bảo hiểm oto
 1. Bảo hiểm oto doanh nghiệp tự nguyện
 2. Bảo hiểm oto doanh nghiệp bắt buộc
 • Bảo hiểm tàu thủy
 1. Bảo hiểm tai nạn thuyền viên
 2. Bảo hiểm đóng tàu
 3. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu
 4. Bảo hiểm thân tàu
 • Bảo hiểm cháy nổ
 • Bảo hiểm hàng hóa
 1. Bảo hiểm bưu gửi quốc tế
 2. Bảo hiểm trách nhiệm vận chuyển tổng hợp
 3. Bảo hiểm hàng hóa nội địa
 4. Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu
 5. Bảo hiểm hàng hóa
 • Bảo hiểm trách nhiệm
 • Bảo hiểm hỗn hợp
 • Bảo hiểm tài sản kỹ thuật
 1. Bảo hiểm kỹ thuật
 2. Bảo hiểm tài sản

Lời kết:

Trên đây là những thông tin hữu ích về công ty bảo hiểm bưu điện PTI do Review bảo hiểm tổng hợp và phân tích dưới góc nhìn khách quan của người tiêu dùng. Chúng tôi hy vọng với những thông tin này, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với chính bản thân và gia đình. Để biết thêm những thông tin chi tiết khác về gói bảo hiểm PTI hoặc tham khảo thêm các loại bảo hiểm khác. Mời ghé thăm trang web Review bảo hiểm của chúng tôi – Nơi khách hàng có thể nhận được những thông tin hữu ích và khách quan nhất hiện nay.

Xem thêm:

 • Có nên mua bảo hiểm BIC? Những lưu ý cần biết khi tham gia
 • Bảo hiểm Liberty có tốt không? Lưu ý nên biết khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *