Các gói bảo hiểm Manulife cho gia đình “Phải biết” khi mua

Đăng ngày 08/03/2024

Giới thiệu về công ty bảo hiểm Manulife

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam là một trong những công ty thuộc tập đoàn tài chính Manulife Financial do thủ tướng Canada ông John A Macdonald thành lập từ năm 1887.

Sau hơn 100 năm phát triển trên toàn thế giới thì đến năm 1999 bộ tài chính của Việt Nam cấp phép hoạt động cho công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife. Với hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam công ty Manulife đã không ngừng phát triển liên tục đổi mới các gói sản phẩm để ngày càng gia tăng quyền lợi cho khách hàng với chi phí tốt nhất.

Với nhiều gói sản phẩm bảo vệ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như “Bảo hiểm nhân thọ”, “Bảo hiểm sức khỏe”, “Bảo hiểm đầu tư”, “Bảo hiểm giáo dục” và “Bảo hiểm hưu trí”… Đến nay công ty Manulife đã bảo vệ cho hơn 900.000 khách hàng. Và đang dần trở thành công ty bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài số 1 tại thị trường Việt Nam.

Xem ngay vì sao bảo hiểm nhân thọ cần thiết?

Các gói bảo hiểm Manulife

Bạn đang muốn tìm một giải pháp bảo vệ phù hợp

Để lại thông tin để Reviewbaohiem giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp tối ưu nhất giữa vô vàn sản phẩm bảo hiểm trên thị trường hiện nay

Bài viết cung cấp những thông tin

1.Giới thiệu về Manulife

2.Các gói bảo hiểm Manulife tốt nhất

3.Quyền lợi khi tham gia bảo hiem

4.So sánh với gửi tiết kiệm ngân hàng

5.Lời khuyên giúp nhận tối đa quyền lợi

6.Ưu điểm nổi bật của bảo hiểm Manulife

7. Đánh giá của khách hàng

8.Câu hỏi thường gặp

Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife tốt nhất hiện nay

Là một thương hiệu lớn và lâu đời tại Việt Nam công ty bảo hiểm Manulife đã thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đưa ra những gói sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất tới khách hàng. Với xứ mệnh đặt ra là giúp cho người dân tại Việt Nam ai cũng sở hữu ít nhất một hợp đồng bảo hiểm. Dưới đây là các sản phẩm đang được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Manulife-Hành trình hạnh phúc

Thời hạn hợp đồng Đến 99 tuổi
Thời hạn đóng phí bắt buộc 3 năm

Giải pháp bảo vệ

+ Quyền lợi chăm sóc sức khỏe

+ Quyền lợi miễn đóng phí

+ Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

+ Bảo hiểm tai nạn cá nhân

+ Bảo hiểm tử vong/thương tật

> Xem thêm <<

Nhận tư vấn miễn phí

Manulife – Sống khỏe mỗi ngày

Thời hạn hợp đồng Linh hoạt
Thời hạn đóng phí Linh hoạt

Giải pháp bảo vệ

+ Sở hữu thẻ chăm sóc sức khỏe toàn cầu 1 tỷ/ năm

+ Bảo hiểm chi trả toàn cầu

+ Điều trị ung thư, ghép nội tạng

+ Hỗ trợ chi phí thai sản, tai nạn

+ Chi phí y tế, nội, ngoại trú, nha khoa

> Xem thêm <<

Nhận tư vấn miễn phí

Manulife – Điểm tựa đầu tư

Thời hạn hợp đồng Đến 85 tuổi
Thời hạn đóng phí Linh hoạt

Giải pháp bảo vệ

+ Quyền lợi chăm sóc sức khỏe

+ Quyền lợi thai sản

+ Quyền lợi miễn đóng phí

+ Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

+ Quyền lợi tử vong/thương tật

> Xem thêm <<

Nhận tư vấn miễn phí

Manulife – cuộc sống tươi đẹp

Thời hạn hợp đồng 18 – 99 tuổi
Thời hạn đóng phí 12 – 15 năm

Giải pháp bảo vệ

+ Quyền lợi miễn đóng phí

+ Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

+ Bảo hiểm tử vong/ thương tật.

>> Xem thêm <<

Nhận tư vấn miễn phí

Manulife – Chắp cánh tương lai

Thời hạn hợp đồng 10 -27 năm
Thời hạn đóng phí 6 – 23 năm

Giải pháp bảo vệ

+ Quyền lợi chăm sức khỏe

+ Quyền lợi miễn đóng phí

+ Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

+ Bảo hiểm tử vong/thương tật

+ Bảo hiểm tai nạn cá nhân

>> Xem thêm <<

Nhận tư vấn miễn phí

Manulife – Món quà sức khỏe

Thời hạn hợp đồng 18 – 99 tuổi
Thời hạn đóng phí Linh hoạt

Giải pháp bảo vệ

+ Quyền lợi chăm sóc sức khỏe

+ Quyền lợi miễn đóng phí

+ Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

+ Bảo hiểm tai nạn cá nhân

+ Bảo hiểm tử vong/thương tật

> Xem thêm <<

Nhận tư vấn miễn phí

Quyền lợi khách hàng khi mua các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife

 • Tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife giúp bảo vệ người trụ cột và những người thân yêu trong gia đình có thể vượt qua những rủi ro gặp phải trong cuộc sống
 • Bảo hiểm nhân thọ Manulife giúp bảo vệ cho khách hàng lên tới 99 tuổi giúp khách hàng có thể an tâm tận hưởng cuộc sống tươi đẹp mà không phải lo lắng về rủi ro
 • Với những gói bảo hiểm về chăm sóc sức khỏe của Manulife khách hàng có thể được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh và điều trị nội trú, ngoại chú và được công ty bảo hiểm Maulife chi trả các chi phí liên quan.
 • Khi tham gia những các gói bảo hiểm mẹ bầu và em bé khách hàng của Manulife sẽ được bảo vệ trong suốt hành trình của cuộc đời con từ lúc mang bầu, sinh con và cho tới khi con trưởng thành học Đại học hoặc Du học.
 • Với những khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi không biết đầu tư ở đâu để sinh lời thì lựa chọn gói bảo hiểm đầu tư của Manulife khoản tiền của khách hàng sẽ được những chuyên gia tài chính hàng đầu phân bổ vào các quỹ tốt nhất giúp khoản tiền của bạn có thể sinh lời.
 • Và cuối cùng là quyền lợi khi khách hàng đáo hạn hợp đồng, khách hàng có thể nhận được số tiền khủng từ các khoản lãi và thưởng duy trì hàng năm để tận hưởng cuốc sống.

So sánh việc tham gia bảo hiểm Manulife với hình thức gửi ngân hàng

Với mỗi hình thức đều sẽ có những ưu thế cạnh tranh nhất định ở đây Review bảo hiểm sẽ giúp bạn thấy rõ được sự khác biệt rõ rệt của việc tham gia bảo hiểm Manulife với việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Về ưu điểm của 2 loại hình

 • Gửi tiết kiệm ngân hàng: Ưu điểm lớn nhất đó là việc linh hoạt rút tiền không bị gò bó về mặt thời gian và số lượng tiền gửi, khách hàng gửi ngân hàng có thể chủ động lựa chọn hình thức gửi ngắn hạn, hoặc dài hạn tùy theo mục đích. Và so với bảo hiểm nhân thọ thì khoản lãi tiết kiệm sẽ cao hơn vì không phải mất chi phí quỹ bảo vệ.
 • Tham gia bảo hiểm Manulife: Với bảo hiểm sẽ giúp ta tạo đức tính kỉ luật tiết kiệm định kỳ, với số tiền tham gia năm đầu rất nhỏ nhưng khi không ngay rủi ro gặp phải khách hàng sẽ được chi trả 1 khoản tiền rất lớn đủ để lo cho cuộc sống những người thân yêu trong gia đình.

Về nhược điểm của 2 loại hình

 • Gửi tiết kiệm ngân hàng: Với hình thức này khi khách hàng lựa chọn nó chỉ mang tính chất thuần thúy là tích lũy, chưa đáp ứng được nhu cầu trong xã hội hiện đại ngày nay như bảo vệ sức khỏe, chăm sóc y tế, quỹ hưu trí khi về già…Và để khoản tiền gửi phát sinh lãi thì khách hàng phải gửi đủ lâu, tuy nhiên với tính linh hoạt rút tiền thì đa phần khách hàng thường gửi trong thời gian ngắn vì vậy lợi nhuận từ khoản tiết kiệm này thường không cao.
 • Tham gia bảo hiểm : Phần lãi suất tiết kiệm thường sẽ không được cao vì nguồn tiền thường được phân bổ vào “Trái phiếu chính phủ”, hoặc các công ty có chỉ số tăng trưởng an toàn. Bên cạnh đó việc rút tiền trước hạn hợp đồng thì mức hoàn phí thường không cao, và khách hàng còn có nguy cơ phải chịu tiền phạt vì hủy hợp đồng

Lời khuyên chuyên gia khi mua các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife

Với số tiền bỏ ra cho mỗi gói bảo hiểm nhân thọ là không hề nhỏ, vì vậy việc bạn dành thời gian ra tìm hiểu những kinh nghiệm trước khi tham gia bảo hiểm, qua đó mà bạn có thể dễ dàng sở hữu được gói bảo hiểm có lợi và phù hợp nhất đối với bản thân.

1.Phân biệt rõ các sản phẩm bảo hiểm Manulife để tránh nhầm lẫn các quyền lợi với nhau.

Với các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife thường có 5 dạng chính mỗi dạng đều có những quyền lợi nổi bật riêng tùy thuộc vào mục tiêu và nhu cầu trong cuộc sống mà bạn có thể  lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

 • Dòng sản phẩm về bảo hiểm nhân thọ : Sản phẩm tốt nhất của Manulife khách hàng nên lựa là Manulife Hành trình hạnh phúc
 • Dòng sản phẩm về bảo vệ sức khỏe : Sản phẩm được khách hàng đánh giá cao nhất là Manulife cuộc sống tươi đẹp.
 • Dòng sản phẩm về tiết kiệm , giáo dục : Sản phẩm khách hàng ưu tiên lựa chọn đó là Chắp cánh tương lai Manulife
 • Dòng sản phẩm về đầu tư sinh lời : Sản phẩm tốt nhất của Manulife hiện nay là Điểm tựa đầu tư
 • Các dòng sản phẩm bổ trợ: Sản phẩm được khách hàng lựa chọn là sống khỏe mỗi ngày.

2. Chọn gói bảo hiểm có mức chi phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì tâm lý ai cũng muốn được bảo vệ với mức quyền lợi cao, tuy nhiên quyền lợi càng cao thì đồng nghĩa với chi phí nó sẽ cao theo. Mà hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phát huy được tối đa quyền lợi khi người tham gia duy trì đúng hạn hợp đồng, nếu trong trường hợp khách hàng lựa chọn mức phí quá cao sẽ rất khó duy trì được hợp đồng từ đó mất đi những quyền lợi mà bảo hiểm chi trả khi không may gặp rủi ro.  Do đó việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm với mức bảo vệ phù hợp số tiền tham gia trong khoảng 10-15% thu nhập là hợp lý, bên cạnh đó cần lựa chọn gói sản phẩm bảo vệ càng lâu càng tốt vì rủi ro có thể  ập đến bất cứ lúc nào trong đời, và khi càng về già thì ốm đau bệnh tật càng hay gặp nhiều lúc đấy là lúc gói bảo hiểm nhân thọ phát huy tác dụng.

3. Không nên giao phó toàn bộ trách nghiệm với người tư vấn bảo hiểm

Gói hợp đồng bảo hiểm là do chính bạn lựa chọn việc đóng phi và hưởng quyền lợi vì vậy hãy luôn dành thời gian ra để đọc kỹ các điều khoản hợp đồng và yêu cầu tư vấn viên làm rõ chứ ko nên giao phó toàn bộ cho tư vấn viên bảo hiểm.

4. Tham gia bảo hiểm càng sớm thì mức phí càng rẻ.

Với xã hội phát triển không ngừng nhu cầu bảo vệ của con người ngày càng tăng vì thế hãy chuẩn bị sớm cho tương lai của bản thân, vì ở độ tuổi trẻ mức độ rủi ro về ốm đau bệnh tật thấp nên mức phí rẻ hơn rất nhiều so với người cao tuổi.

Ưu điểm vượt trội giúp khách hàng tin dùng bảo hiểm Manulife

Với sự phát triển không ngừng của xã hôi công ty bảo hiểm Manulife cũng không ngừng phát triển và gia tăng các quyền lợi cũng như cắt giảm các thủ tục để giúp cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của Manulife được hưởng những quyền lợi tốt nhất với những yếu tố sau đã giúp Manulife trở thành thương hiệu bảo hiểm hàng đầu hiện nay.

 • ĐƠN GIẢN
  Thủ tục, hồ sơ và quy trình đăng ký đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.
 • DỄ DÀNG
  Điều kiện của từng sản phẩm dễ dàng phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau
 • NHANH CHÓNG
  Đóng phí linh hoạt, tối thiểu đóng phí 3 năm, từ năm thứ 4 có thể buông mà vẫn được bảo vệ
 • GIẢI QUYẾT QUYỀN LỢI
  Thời gian giải quyết quyền lợi nhanh: chỉ với 30 phút lấy tiền mặt tại quầy.
 • NHẬN TIỀN
  Khách hàng có thể yêu cầu giải quyết quyền lợi online, và nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.
 • TÂM HUYẾT
  Chăm sóc khách hàng sau bán hàng đúng lúc, đúng thời điểm và đúng nhu cầu

Các câu hỏi thường gặp

Bao nhiêu tuổi thì được tham gia bảo hiểm nhân thọ ?

Độ tuổi thích hợp để tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 1 – 85 tuổi càng tham gia sớm thì chi phí bảo hiểm càng rẻ và quyền lợi bảo vệ càng cao

Khi nào nên tham gia bảo hiểm?

Nên tham gia càng sớm càng tốt.

Tham gia sớm mức phí bảo hiểm sẽ thấp hơn, và cơ hội được duyệt hồ sơ cao hơn.

Tham gia muộn mức phí sẽ cao hơn, và còn không được duyệt hồ sơ nếu sức khỏe suy giảm.

Tham gia bảo hiểm cho bố mẹ hay con cái trước?

Nên tham gia cho bố mẹ trước.

Thu nhập của bố mẹ rất quan trọng trong gia đình và con cái. Do đó cần bảo vệ thu nhập của bố mẹ trong mọi hoàn cảnh có thể xảy ra.

Khi có điều kiện, mỗi người trong gia đình nên có 1 hợp đồng bảo hiểm riêng biệt để được bảo vệ tốt nhất.

Mức tiền tham gia bảo hiểm nên để bao nhiêu?

Nên dành ra 10-15% thu nhập mỗi tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Phần thu nhập còn lại dùng cho các kế hoạch chi tiêu, tiêu dùng ngắn hạn.

Phần tiền dành cho bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tiết kiệm dài hạn, phòng ngừa những khi ốm đau, bệnh tật, giúp bạn có quỹ hưu trí khi về già.

Nếu các năm không có tiền đóng phí thì sao?

Các hợp đồng đều có điều khoản về vấn đề này dựa trên Luật bảo hiểm:

 1. Bạn có 60 ngày gia hạn để nộp phí và vẫn được bảo vệ trong suốt thời gian này.
 2. Sau 60 ngày không nộp phí, công ty bảo hiểm sẽ trích tiền trong tài khoản bảo hiểm của bạn (nếu có) để đóng phí. Nếu số dư không đủ để đóng bạn có thể làm đơn yêu cầu Bảo hiểm giảm để không bị tạm dừng hợp đồng.
 3. Nếu hợp đồng bị tạm dừng, bạn có 24 tháng để kích hoạt lại hợp đồng. Bạn sẽ đóng bù các khoản phí đã thiếu. Hợp đồng tiếp tục chạy.
 4. Sau 24 tháng mà không kích hoạt lại hợp đồng, thì hợp đồng của bạn chính thức chấm dứt.

Ở một số sản phẩm, bạn có thể linh hoạt đóng phí hàng năm, thậm chí vài năm không nộp phí vẫn được bảo vệ.

Nếu tôi hủy hợp đồng thì sao?

Kể từ khi nhận hợp đồng bảo hiểm, bạn có 21 ngày xem xét.

Trong 21 ngày xem xét, bạn có quyền yêu cầu thay đổi, bổ sung các quyền lợi bảo hiểm. Thậm chí là hủy hợp đồng bảo hiểm và nhận tiền về. Nếu không phải khám sức khỏe hay y tế, bạn sẽ nhận về đủ 100% số tiền đã tham gia.

Sau 21 ngày, hợp đồng đã chính thức được công nhận, bạn muốn hủy hợp đồng sẽ nhận về số tiền tương ứng với Giá trị hoàn lại dựa trên Bảng minh họa trong hợp đồng.

Có mất chi phí tư vấn không?

Bạn hoàn toàn không mất khoản phí gì khi tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ: Không phí tư vấn, không phí hồ sơ, Không phí trung gian. Bạn được lựa chọn các quyền lợi mà mình tham gia.

Người đại lý có trách nhiệm và nghĩa vụ tư vấn, chia sẻ với bạn cách thức tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Bạn đang muốn tìm một giải pháp bảo vệ phù hợp

Để lại thông tin để Review bảo hiểm giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp tối ưu nhất giữa vô vàn sản phẩm bảo hiểm trên thị trường hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *