[Đánh giá] Bảo hiểm ngân hàng VietinBank có tốt không?

Đăng ngày 08/03/2024

Bảo hiểm ngân hàng VietinBank với những cam kết mang tính chiến lược đã trở thành một trong số những đơn vị bảo hiểm được tin dùng nhất hiện nay ở Việt Nam. Nhắc đến VietinBank là nhắc đến những điểm mạnh của hãng bảo hiểm này như dịch vụ khách hàng, tốc độ tăng trưởng,… Vậy, thực sự bảo hiểm VietinBank có tốt không? Hãy cùng Review bảo hiểm đánh giá chất lượng của đơn vị bảo hiểm này thông qua bài viết sau.

Bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Thông tin về bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Quá trình hình thành của bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Bảo hiểm ngân hàng VietinBank có tên gọi là Tổng công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Tiền thân là Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Được hình thành từ năm 2008, trải qua quá trình thay đổi, định hướng và phát triển phù hợp với tình hình kinh tế – xã hội. Hiện nay, VietinBank trong mắt khách hàng đã trở thành một thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ uy tín. Thể hiện được những giá trị nhân văn trong từng sản phẩm dịch vụ, luôn hướng đến mục tiêu vì người tiêu dùng.

Về cam kết của bảo hiểm VietinBank

Bảo hiểm ngân hàng VietinBank phát triển mạnh mẽ bởi đã có những chiến lược hợp lý, các cam kết luôn được chú trọng thực hiện trong những năm qua là:

 • Dịch vụ khách hàng
 • Tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp
 • Những giá trị đóng góp cho cộng đồng.

Những thành tích bảo hiểm VietinBank đạt được

Mang theo quyết tâm được thể hiện trong slogan “Chúng tôi là bảo hiểm VietinBank – Chúng tôi sinh ra để dẫn đầu”. Đặc biệt là trong phân khúc thị trường bán lẻ bảo hiểm, hiện nay, VietinBank đã có nhiều bước tiến ghi tên mình vào bảng thành tích trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam và quốc tế.

 • Năm 2019, tại bảng xếp hạng FAST500, VietinBank tự hào dẫn đầu bảng xếp hạng, đạt top 1 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất ngành bảo hiểm tại Việt Nam (do VietNam Report công bố)
 • Năm 2018, bảo hiểm ngân hàng VietinBank lọt lop 100 giải thưởng Sao vàng đất Việt. Ngoài ra, cùng trong năm 2018, VietinBank đã đạt được chứng nhận chỉ số hài lòng khách hàng CSI. lọt top 10 về độ uy tín trong số các công ty bảo hiểm tại Việt Nam. VietinBank được đánh giá tốt với danh hiệu “thương hiệu mạnh 2018”.
 • Về dịch vụ khách hàng, tạp chí Global Banking & Finance Review đã trao tặng bảo hiểm ngân hàng VietinBank danh hiệu “Công ty bảo hiểm tốt nhất cho dịch vụ khách hàng Việt Nam 2017″. Ngoài ra, thương hiệu bảo hiểm còn nằm trong top 100 các sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em.

Báo hiểm VietinBank – Chặng đường phát triển

Để đạt được những điều này, VietinBank đã trải qua một hành trình phát triển lâu dài và đầy tâm huyết.

Được thành lập vào năm 2008, bảo hiểm ngân hàng VietinBank trực thuộc 100% vốn ngân hàng TMCP công thương Việt Nam. Mô hình được chuyển đổi thành công ty TNHH MTV Bảo hiểm ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Đến năm 2013, VietinBank đã xây dựng thành công mô hình bảo hiểm ngân hàng. Thành lập được hơn 155 chi nhánh và 1000 điểm giao dịch, dịch vụ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm được tiến hành rộng rãi hơn qua mạng lưới ngân hàng.

Đến năm 2016, bảo hiểm ngân hàng VietinBank chính thức phát hành giấy chứng nhận và hóa đơn điện tử. Sau khoảng thời gian này, sự phát triển của bảo hiểm VietinBank đi vào ổn định khi chuyển đổi mô hình kinh doanh, trở thành tổng công ty cổ phần bảo hiểm ViettinBank. Và tham gia vào những hoạt động, những kế kết chuyển cổ phần, mở roognj phạm vi ra thế giới.

Ấn tượng về VietinBank trong mắt khách hàng

Nhờ những bước thay đổi trong những chặng đường phát triển liên tục, hiện nay, mạng lưới hoạt động của bảo hiểm ngân hàng VietinBank đã mở rộng trên toàn quốc với hơn 33 công ty thành viên, 8000 đại lý phục vụ, hệ thống nhân viên lên tới hơn 1000 người có trình độ chuyên môn cao. VietinBank đã có thể tự tin trước mọi yêu cầu bảo hiểm của mọi đối tượng khách hàng.

Ghi dấu ấn trong lòng khách hàng và các đối thủ mạnh khác trong thị trường bảo hiểm không chỉ vì chất lượng sản phẩm vượt trội. Mà con vì những chiến lược phát triển của bảo hiểm VietinBank luôn hướng đến tính nhân văn cao. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, tổng công ty đã góp mặt tham gia trong nhiều dự án vì cộng đồng như ngày hội hiến máu, tham gia các chương trình từ thiện, hỗ trợ bệnh nhân,…

Bảo hiểm ngân hàng VietinBank – dẫn đầu mang công nghệ vào thị trường bảo hiểm

Trong tiến trình phát triển của mình, bảo hiểm VietinBank đã dẫn đầu trong nhiều hoạt động, dự án và xu hướng phát triển của ngành bảo hiểm nước nhà nói chung và bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng:

 • Năm 2017, công nghệ được ứng dụng trong thị trường bảo hiểm trong nước lần đầu tiên với sự hoạt động của giấy chứng nhận và hóa đơn điện tử. Dự án này do công ty bảo hiểm ngân hàng VietinBank dẫn đầu.
 • Ra mắt và ứng dụng MyVBI vào việc bảo lãnh viện phí, mua bảo hiểm, giám định bồi thường theo phương thức trực tuyến, nâng cao nhận thức và trải nghiệm của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ bảo hiểm.

Các sản phẩm bảo hiểm của bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Với những giải thưởng, danh hiệu bảo hiểm ngân hàng VietinBank đạt được trong nhiều năm hoạt động. Chúng tôi cho rằng mức độ uy tín của bảo hiểm VietinBank luôn ở mức tối đa. Xứng đáng đưng ở top đầu những bảo hiểm đáng tin cậy và được lựa chọn nhiều nhất trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay. Khách hàng có thể tham khảo thêm về những sản phẩm bảo hiểm do VietinBank cung cấp.

Có 6 gói bảo hiểm chính, quan trọng nhất:

 1. Bảo hiểm sức khỏe
 2. Bảo hiểm oto, xe máy
 3. Bảo hiểm thẻ E-Partner
 4. Bảo hiểm du lịch
 5. Bảo hiểm người vay vốn
 6. Bảo hiểm doanh nghiệp

Trong mỗi gói bảo hiểm này lại bao gồm những dịch vụ bảo hiểm cụ thể khác nhau.

Bảo hiểm sức khỏe – Bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Gói bảo hiểm sức khỏe bao gồm 4 sản phẩm.

Bảo hiểm sức khỏe VBI care

Đối tượng có thể tham gia bảo hiểm này bao gồm công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam trong độ tuổi từ 60 ngày tuổi đến 65 tuổi. Phạm vi lãnh thổ là Việt Nam và mở rộng ra toàn cầu.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe VBI care của bảo hiểm ngân hàng VietinBank, khách hàng sẽ được nhận những quyền lợi bảo hiểm chính. Bao gồm các chi phí có liên quan đến quá trình điều trị như: chi phí điều trị nội trú hay các chi phí y tế phát sinh,… và quyền lợi bổ sung có liên quan đến bảo hiểm thai sản, điều trị ngoại trú, nha khoa,…

Bảo hiểm tai nạn mở rộng VBI Safe

Đối tượng tham gia bảo hiểm là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 1 đến 70 tuổi. Phạm vi lãnh thổ là Việt Nam.

Điểm đặc biệt của sản phẩm bảo hiểm này là quyền lợi bảo hiểm. Khách hàng không bị giới hạn số tiền bảo hiểm. Và chỉ cần đầu tư một số tiền nhỏ, khách hàng tham gia bảo hiểm có thể được bảo vệ gấp nhiều lần.

Bảo hiểm bệnh ung thư

Bảo hiểm bệnh ung thư được xây dựng nhằm xoa dịu, san sẻ bớt gánh nặng cho những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Đối tượng tham gia bảo hiểm là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.

Khách hàng tham gia bảo hiểm bênh ung thư sẽ được hỗ trợ về mặt tài chính: hưởng quyền lợi trợ cấp cho việc nằm viện điều trị, bảo hiểm tử vong cho mọi nguyên nhân,…

Bảo hiểm bệnh ung thư vú

Theo thống kê con số về số người mắc và tử vong bởi căn bệnh này mỗi năm, bảo hiểm ngân hàng VietinBank đã xây dựng nên gói bảo hiểm dành riêng cho căn bệnh này. Đối tượng được hướng đến là những người phụ nữ là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.

Bảo hiểm oto, xe máy – Bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Gói bảo hiểm oto xa máy bao gồm bảo hiểm oto, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy và bảo hiểm trách nhiệm dân sự oto.

Các gói sản phẩm bảo hiểm này được áp dụng cho phương tiện đi lại oto xe máy của cá nhân (tổ chức). phương tiện phải tham gia giao thông trên lãnh thổ của nước Việt Nam. Đối tượng của gói bảo hiểm cũng bao gồm chủ xe, lái xe, phụ xe và những người có mặt trên xe trong khi di chuyển.

Quyền lợi bảo hiểm oto xe máy bao gồm những quyền lợi cho người và vật chất xe.

Gói bảo hiểm này có những quyền lợi bảo hiểm cho những đối tượng:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc theo quy định của Bộ Tài Chính
 • Bảo hiểm vật chất xe, trong đó có nhiều điều khoản mở rộng cho khách hàng
 • Bảo hiểm tự nguyện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới
 • Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trên xe

Bảo hiểm thẻ E-Partner – Bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Bảo hiểm thẻ E-Partner hướng đến việc bảo vệ bảo mật, an ninh của khách hàng khi hoạt động trên các nền tảng công nghệ, thương mại điện tử.

Bảo hiểm du lịch – Bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Bảo hiểm du lịch gồm 2 sản phẩm là bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch nước ngoài

Bảo hiểm người vay vốn – Bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Bảo hiểm người vay vốn được xây dựng với mục đích bảo vệ khách hàng là người vay vốn ngân hàng. Quyền lợi bảo hiểm khách hàng được nhận khi tham gia bảo hiểm người vay vốn bao gồm: bảo vệ trước những rủi ro về vấn đề sức khỏe, VBI thay khách hàng và gia đình trả nợ cho ngân hàng, …

Bảo hiểm doanh nghiệp – Bảo hiểm ngân hàng VietinBank

Bảo hiểm doanh nghiệp bao gồm các sản phẩm bảo hiểm sau:

 1. Bảo hiểm rủi ro xây dựng/ lắp đặt
 2. Bảo hiểm tài sản
 3. Bảo hiểm hàng hóa, tàu thuyền
 4. Bảo hiểm VBI an phát thành công
 5. Bảo hiểm VBI bảo an doanh nghiệp
 6. Bảo hiểm năng lượng tái tạo
 7. Bảo hiểm trách nhiệm
 8. Bảo hiểm xe cơ giới

Nhìn chung, các gói bảo hiểm và các sản phẩm bảo hiểm được bảo hiểm ngân hàng VietinBank xây dựng khá phong phú và đa dạng về các chủng loại. Đảm bảo đáp ứng được phần lớn nhu cầu của khách hàng trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay. Ngoài ra, điểm mạnh của các sản phẩm của Vietin là sự lựa chọn đa dạng các mức phí, quyền lợi bảo hiểm luôn hướng về phía khách hàng. Các gói bảo hiểm được xây dựng trên cơ sở tôn trọng pháp luật và bảo vệ quyền lợi của khách hàng tham gia bảo hiểm.

Lời kết

Bài viết trên đây là những tổng hợp hữu ích nhất về công ty bảo hiểm ngân hàng VietinBank. Review bảo hiểm mong rằng những thông tin trên có thể hỗ trợ khách hàng trong việc tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Để biết thêm những thông tin khác về bảo hiểm ngân hàng VietinBank hoặc các sản phẩm bảo hiểm khác. Mời khách hàng tham khảo thêm tại trang web Review Bảo Hiểm – nơi đem đến những nhận định khách quan và chính xác bậc nhất về thị trường bảo hiểm hiện nay.

Xem thêm:

 • Có nên mua bảo hiểm BIC? Những lưu ý cần biết khi tham gia
 • Bảo hiểm Liberty có tốt không? Lưu ý nên biết khi mua
 • Bảo hiểm quân đội MIC – Những quyền lợi hấp dẫn ít người biết
 • Đánh giá chi tiết công ty bảo hiểm hàng không VNI
 • Có nên mua bảo hiểm AAA? Góc nhìn của chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *