4 điều cần làm để nhận bồi thường bảo hiểm Manulife

Đăng ngày 08/03/2024

Bảo hiểm được coi như một lựa chọn để bảo đảm cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, hầu hết những người mua bảo hiểm đều chưa nắm rõ cách để nhận bồi thường. Làm thế nào để nhận bồi thường bảo hiểm Manulife đúng cách? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết và cụ thể hơn về vấn đề này.

Những việc cần thực hiện để nhận bồi thường bảo hiểm Manulife

Để có thể nhận được bồi thường bảo hiểm, bạn nhất định phải nắm được các bước cơ bản nhất. Từ đó bạn sẽ dễ dàng thực hiện và nhận bồi thường bảo hiểm. Chúng ta có 4 bước được trình bày ngay sau đây.

Thông báo để nhận bồi thường bảo hiểm Manulife

Để có thể nhận bồi thường bảo hiểm Manulife, việc đầu tiên chúng ta nên làm là thông báo cho công ty. Nếu bạn có đang gặp những trường hợp thuộc diện bồi thường của hợp đồng bảo hiểm thì thông báo là điều cần thiết. Với từng hợp đồng bảo hiểm và công ty sẽ có những quy định cụ thể về vấn đề này.

để nhận bồi thường bảo hiểm Manulife

Bồi thường quyền lợi bảo hiểm manulife

Với bảo hiểm Manulife, bạn có 3 cách thức để thông báo như sau:

 • Thông báo qua nhân viên phụ trách đối với hợp đồng bảo hiểm của bạn. Người nhân viên đó sẽ có trách nhiệm thực hiện các bước bồi thường bảo hiểm Manulife cho bạn. CÓ thể nói đây là một cách thông báo nhanh và hiệu quả. Hơn thế nữa, cách này cũng được nhiều người lựa chọn.
 • Liên hệ qua số điện thoại của công ty. Với mỗi công ty, bạn đều sẽ tìm được một số điện thoại nóng. Bạn có thể thông báo thông tin của mình qua cách này. Đồng thời nếu bạn vẫn có những thắc mắc, đây sẽ là cách giúp bạn giải đáp và hướng dẫn bạn.
 • Cách cách thông báo khác: email, zalo,… Việc thông báo có thể thực hiện qua hình thức gửi mail, hay tin nhắn. Tuy nhiên với cách thông báo này, bạn có thể phải đợi phản hồi khá lâu. Vì vậy cách này thường được ít lựa chọn hơn.

Như vậy để nhận bồi thường bảo hiểm Manulife thì thông báo công ty bảo hiểm là rất quan trọng. Và bạn nên chọn lựa cách thông báo phù hợp và nhanh nhất để được giải quyết tốt nhất.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của công ty bảo hiểm

Với bất kỳ một trường hợp nào, để giải quyết nhận bồi thường bảo hiểm thì bạn sẽ cần chứng minh chúng. Và khi đó, giấy tờ liên quan đến vấn đề này là không thể thiếu. Nếu bạn thiếu đi một loại giấy tờ, bạn có thể sẽ không được nhận khoản bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm. Như vậy, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Việc chuẩn bị những loại giấy tờ nào còn phụ thuộc vào loại hợp đồng bảo hiểm của bạn. Bạn nên đọc lại theo hợp đồng để chuẩn bị. Đơn giản, nếu bạn muốn nhận bồi thường bảo hiểm Manulife sức khỏe, hãy chuẩn bị:

 • Đơn yêu cầu được nhận bồi thường bảo hiểm Manulife
 • Giấy khám sức khỏe để chứng minh tình trạng sức khỏe của mình.
 • Giấy ủy quyền nếu bạn không có đủ sức để viết và chuẩn bị các loại giấy tờ.

Như vậy, chuẩn bị giấy tờ nào, bạn cần nắm được các quy định. Những quy định kia được quy định chi tiết trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu bạn có thắc mắc, bạn có thể liên hệ với nhân viên bảo hiểm. Đội ngũ nhân viên bảo hiểm sẽ giúp bạn hiểu và rõ ràng các quy định.

>> Xem ngay: 8 Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ “Phải biết” khi mua

Nắm được các thông tin trong đơn yêu cầu nhận bồi thường bảo hiểm trước khi ký

Bước quan trọng tiếp theo bạn cần làm chính là nắm bắt thông tin về việc bồi thường. Chúng sẽ được quy định và viết rất rõ trong đơn nhận bồi thường bảo hiểm Manulife. Đặc biệt bạn nên soát lại những nội dung sau:

 • Thông tin người nhận
 • Số tiền bồi thường bảo hiểm Manulife
 • Hình thức và cách thức nhận tiền
 • Thời gian nhận tiền

Bạn cần chắc chắn các thông tin trên để có thể nhận bồi thường bảo hiểm Manulife. Tốt nhất bạn nên soát lại 1 đến 2 lần để chắc chắn trước khi đặt bút ký.

Lựa chọn hình thức nhận bồi thường bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều hình thức nhận tiền bảo hiểm nhân thọ như:

 • Nhận tiền mặt
 • Nhận qua tài khoản ngân hàng
 • Nhận ứng dụng thanh toán,…

Việc lựa chọn hình thức phù hợp cũng rất quan trọng. Và nếu bạn lựa chọn hình thức chuyển khoản thì hãy kiểm tra lại số dư tài khoản của mình nhé. Đặc biệt hãy cung cấp số tài khoản chính xác để tránh những trường hợp chuyển khoản nhầm. Sau khi hoàn thất bước này, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm mà mình đã mua như đúng hợp đồng bạn đã mua.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ 4 bước kể trên, bạn đã hoàn thành thủ tục nhận bồi thường bảo hiểm Manulife. Một lời khuyên khi thực hiện các bước trên là bạn nên cẩn thận và chắc chắn các thông tin mình cung cấp. Bởi nếu sơ xuất, quá trình nhận bồi thường bảo hiểm Manulife của bạn sẽ không thành công.

>>Tham khảo thêm : Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt những lưu ý “phải biết” khi mua

Một số lưu ý cần thiết để không bị từ chối bồi thường bảo hiểm

Bạn sẽ bị từ chối được bồi thường bảo hiểm Manulife trong một số trường hợp. Theo từng loại bảo hiểm, họ sẽ có những điều khoản cũng như chính sách khác nhau. Vì vậy để tránh được việc bị từ chối nhận bồi thường, bạn cần sẽ cần tới lưu ý sau đây.

Xác định đúng trường hợp của bạn thuộc chính sách bồi thường bảo hiểm

Với mỗi loại hợp đồng sẽ có những quy định về những trường hợp hưởng chế độ bảo hiểm. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ các quy định, điều khoản của gói bảo hiểm mà bạn mua. Từ đó, bạn sẽ xác định được trường hợp của mình có nằm trong diện được bồi thường hay không.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh

Bạn đã xác định được trường hợp của mình thuộc diện được nhận bồi thường bảo hiểm Manulife. Bước tiếp theo bạn cần làm chính là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh. Đây sẽ là giấy tờ để công ty bảo hiểm quyết định bồi thường cho bạn hay không. Vì vậy bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ để nộp cho công ty bảo hiểm.

Xem thêm: Danh sách các bệnh không được tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hãy liên hệ với nhân viên bảo hiểm để có sự tư vấn tốt nhất

Trong quá trình làm thủ tục để nhận bồi thường bảo hiểm Manulife, bạn sẽ có một điểm không hiểu. Khi đó, bạn sẽ cần sự giúp đỡ. Và nhân viên bảo hiểm là người bạn cần. Bộ phận tư vấn của công ty sẽ giải thích chi tiết và giúp bạn hiểu hơn về những quy định. Từ đó, việc chuẩn bị các bước nhận bồi thường bảo hiểm Manulife sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian của bạn hơn.

Việc bảo hiểm chính là một việc làm đảm bảo cho cuộc sống của chúng ta. Và việc nhận bồi thường bảo hiểm là quyền lợi của người mua. Chính vì vậy, nếu bạn mua bảo hiểm, hãy chắc chắn mình nắm được các điều lệ, quy định trong bảo hiểm. Bên cạnh đó là những bước để có thể nhận bồi thường bảo hiểm Manulife. Việc nắm chắc các bước sẽ giúp bạn thực hiện quá trình nhanh chóng hơn. Hơn nữa, việc của bạn sẽ dễ dàng hơn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ có ích cho bạn. Và qua bài viết này, việc thực hiện quá trình bồi thường bảo hiểm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm:

 • Các thuật ngữ về bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ
 • Các bước nhận thanh toán bảo hiểm trợ cấp nằm viện Manulife
 • TOP 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *