Những điều cần chú ý về mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Đăng ngày 08/03/2024

Tham gia bảo hiểm nhân thọ rất dễ, nhưng lần đầu tiên tham gia chắc chắn còn nhiều khó khăn. Dưới đây là một số lưu ý khi xem mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife cho bạn! Review bảo hiểm với mong muốn bảo vệ quyền lợi khách hàng, chỉ ra những điều khách hàng cần lưu ý về mẫu hợp đồng bảo hiểm trong bài viết sau.

Hiểu và đọc rõ những thông tin về bảo hiểm và công ty bảo hiểm

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi xem mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife chính là các thông tin về bảo hiểm về công ty bảo hiểm.

hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ định nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì? Nó sẽ đem đến những lợi ích hay quyền lợi gì cho bạn khi tham gia?

>> Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nên “biết sớm” khi mua

Công ty bạn ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoạt động thế nào? Nguồn gốc của công ty thế nào? Công ty mà bạn đang lựa chọn có vạch rõ, công khai các thông tin chính của họ trong hợp đồng không? Quy mô đại lý của công ty thế nào? Nó có đang nhận được sự tin tưởng của người dùng hiện nay hay không?

Hãy chắc chắn rằng, các thông tin của công ty đều được cập nhật trong mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Có như vậy, khi có vấn đề gì xảy ra có thể kiện đúng người bạn đã và đang ký hợp đồng. Mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife thường có đầy đủ thông tin và những gói bảo hiểm cho khách hàng. Chính vì thế, khi đến mua bạn đọc kỹ lại và xác minh lại một lần trước khi ký kết là điều cần thiết.

Đây cũng chính là một trong những lưu ý hàng đầu mà các chuyên gia khuyến khích bạn cẩn trọng.

Chú ý kê khai trung thực thông tin – Mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife

Thông thường, khách hàng sẽ không phải khám sức khỏe khi tham gia bảo hiểm. Trừ các trường hợp như người có bệnh tiền sử, những người ký kết hợp đồng mệnh giá lớn…

Kê khai trung thực vào mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife là điều cần thiết. Bởi, những thông tin trên hợp đồng chính là cơ sở để công ty bảo hiểm quyết định quyền lợi cho bạn.

>> [Review] Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife – Tại sao hơn 80% người dùng lựa chọn

Trong hợp đồng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife bạn cần chú ý các điều về hồ sơ như sau:

Thứ nhất về thông tin cá nhân của bên mua và người bảo hiểm chính. Ở mục này sẽ có các yêu cầu cần điền như tên, giới tính, ngày sinh, ở đâu, quốc tịch, dân tộc, hôn nhân, nghề nghiệp, chức vụ… Những thông tin này cần được kê khai trung thực, chuẩn xác nhất.

Thứ hai, thông tin về tình trạng sức khỏe và bệnh tiền sử. Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin vào mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife như sau: Chiều cao, cân nặng, có sử dụng rượu bia, chất kích thích không? Các loại bệnh tiền sử đã mắc phải hoặc các bệnh về tim, phổi là gì?

Ngoài ra, những thông tin về người được bảo hiểm là ai, người thụ hưởng là ai cũng cần được chính xác. Hãy luôn cân nhắc và điền đúng những thông tin này.  Khi điền xong trong hợp đồng, người được bảo hiểm và bên mua cần phải ký rõ tên yêu cầu bảo hiểm. Có như vậy, quyền lợi về sau của các bạn mới được đảm bảo rõ ràng.

Đọc kỹ các quyền lợi trong bản hợp đồng – Mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife

Khi bạn nhận được mẫu hợp đồng bảo hiểm Manulife, bạn sẽ thấy bảng minh họa quyền lợi. Đây là bảng chi tiết các quyền lợi mà bạn có thể hưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Lãi suất mà bạn có được khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife là bao nhiêu? Đây là những điều bạn cần chú ý trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Hãy đọc thật kỹ và xác minh rằng bạn đã hài lòng và hiểu được những quyền lợi này. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến quyền lợi tiền mặt, bảo tức, tạm ứng….

Những quy định về các quyền lợi này được ghi như thế nào trong bản hợp đồng.

Đừng quên, bạn không thể bỏ qua các sản phẩm hỗ trợ đi kèm bản hợp đồng của mình. Hãy xem có bao nhiêu sản phẩm bổ trợ được tham gia kèm khi bạn ký hợp đồng? Hãy xem ngày hiệu lực của các sản phẩm là lúc nào? Có thời gian chờ cho những sản phẩm này không và mức chi trả cho nó là bao nhiêu?

Lựa chọn mức đóng phí bảo hiểm hợp với tài chính của bản thân

Các loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng. Chính vì thế, khi bạn xem mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife nên để ý đến mức đóng phí.

Mức phí của bảo hiểm rất quan trọng trong vấn đề bạn có thể duy trì được hợp đồng dài hạn không? Bạn nên phân tích rõ tài chính cũng như nhu cầu của mình trước khi đặt bút ký.

Mức phí đóng bảo hiểm sẽ hợp lý nhất là khoảng 10 – 15% tổng thu nhập của bạn. Hãy luôn phân tích về độ linh hoạt cũng như việc tăng giảm mức phí bảo hiểm trong thời hạn tham gia. Hãy xem thời hạn đóng phí sẽ là bao lâu so với thời hạn hợp đồng? Các hình thức thanh toán cho hợp đồng như thế nào, lựa chọn hình thức nào lợi thế hơn.

Nếu như bạn quên đóng phí sẽ được gia hạn trong bao lâu? Có thể hơn 60 ngày hay không? Hãy để ý kĩ xem hợp đồng mất hiệu lực khi nào và điều kiện để bạn khôi phục được hợp đồng là gì?

Có như vậy, khi cân nhắc mức đóng phí bảo hiểm cũng như việc đóng bảo hiểm qua từng năm mới đảm bảo. Đây là những điều cần chú ý trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà bạn tuyệt đối không được coi thường.

Quy định chi trả quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng thế nào?

Thông thường các công ty có quyền từ chối giải quyết quyền lợi bảo hiểm khách hàng trong trường hợp bạn không yêu cầu. Do vậy, một trong những lưu ý quan trọng nữa đó là nắm rõ quy định chi trả của công ty cho gói bảo hiểm bạn tham gia.

Đầu tiên là thời hạn nộp đơn. Thời hạn này phụ thuộc rất nhiều vào các trường hợp rủi ro khác nhau. 12 tháng đối với trường hợp tử vong, mắc bệnh hiểm nghèo; từ 30 đến 60 ngày cho các trường hợp bị tai nạn, tổn thương bên trong….

Thứ hai, hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm sẽ tùy các trường hợp rủi ro. Các trường hợp nằm viện, tai nạn hay tử vong có các hồ sơ khác nhau. Do vậy, bạn cần nắm chắc từ đầu để tránh trường hợp chậm trễ, thiếu thủ tục và mất quyền lợi.

Thứ ba, quy định về thời gian để giải quyết bảo hiểm. 30 ngày là thời gian thông thường của các công ty bảo hiểm. Do vậy cần phải bổ sung các thủ tục cần trong hồ sơ để được giải quyết tốt nhất.

Có thể thấy, có quá nhiều điều bạn cần phải chú ý vào mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife khi ký kết. Việc chú ý này là cần thiết và có thể đảm bảo cao nhất các quyền lợi của bạn khi xảy ra vấn đề.

Lời kết

Trên đây là 5 lưu ý mà bạn cần biết khi xem mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ có được lựa chọn đúng cho mình. Sức khỏe quyết định đến cuộc sống và tương lai của mỗi người. Đừng ngần ngại, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay!

Xem thêm:

  • [Cập nhật] Danh sách 134 bệnh lý nghiêm trọng của Manulife
  • Lợi ích bất ngờ của bảo hiểm hưu trí tự nguyện
  • Bảo hiểm Đai ichi life các sản phẩm được ưa chuộng nhất 2021

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *