Có nên mua bảo hiểm AAA? Góc nhìn của chuyên gia

0
157
Bảo hiểm AAA
Bảo hiểm AAA

Có nên mua bảo hiểm AAA hay không? là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng đã hoặc đang cân nhắc việc sử dụng các dịch vụ bảo hiểm. Tuy nhiên, các thông tin có thể tìm thấy về dịch vụ bảo hiểm này lại chưa đủ phổ quát. Gây khó khăn cho khách hàng trong việc đánh giá dịch vụ.

Vì vậy, tại bài viết này, review bảo hiểm sẽ đồng hành cùng khách hàng để đánh giá và tìm đáp án cho câu hỏi “bảo hiểm AAA có tốt không? và có nên mua bảo hiểm AAA hay không”. Đồng thời dưới đây là một số lưu ý nên biết khi mua và sử dụng bảo hiểm AAA.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm dịch vụ bảo hiểm AAA hoặc những đơn vị bảo hiểm khác. Khách hàng có thể truy cập vào trang website Review bảo hiểm để tìm hiểu những bài viết khách quan và chính xác nhất về bảo hiểm hiện nay

Thông tin cơ bản về bảo hiểm AAA

Một trong những lý do quan trọng bậc nhất để khách hàng có thể yên tâm đưa ra quyết định có nên mua bảo hiểm AAA không là sự uy tín của công ty. Điều này được kiểm chứng rõ ràng nhất thông qua quá trình thành lập và phát triển trong suốt thời gian qua của doanh nghiệp. Vì vậy, trước tiên cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về quá trình AAA thành lập, phát triển và những thành tựu nổi bật cho tới hiện tại.

Sự thành lập của công ty bảo hiểm AAA

Công ty bảo hiểm AAA được thành lập vào tháng 5 năm 2005. Được biết đến như một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, AAA đã dẫn đầu ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng, thành lập nên Call Centre nhằm mục đích chăm sóc, phục vụ khách hàng. Chỉ sau một năm bước vào hoạt động, năm 2006, AAA đã cho triển khai sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu.

Hiện nay, sau một khoảng thời gian khá dài hoạt động trong ngành nghề bảo hiểm phi nhân thọ, AAA đã có vị thế nhất định đối với khách hàng và các đối tác hợp tác kinh doanh. Từ những ngày đầu tiên với 2 chi nhánh ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, phạm vi kinh doanh của AAA đã mở rộng trên toàn quốc. Số lượng ước tính lên tới 51 chi nhánh, 1 trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng và có khoảng 100 văn phòng giao dịch.

Tiến trình phát triển của bảo hiểm AAA

Được thành lập vào năm 2005 nhưng mãi cho tới tháng 11 năm 2006, công ty bảo hiểm AAA mới chính thức ra mắt thị trường và trở thành đơn vị triển khai thành công sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu. Với hội sở và 2 chi nhánh được mở tại Thành phố Hồ Chí Minh, đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của công ty bảo hiểm AAA.

Tiến trình phát triển của bảo hiểm AAA
Tiến trình phát triển của bảo hiểm AAA

Đơn vị đầu tiên thành lập trung tâm chăm sóc khách hàng

Tháng 1 năm 2007, AAA trở thành đơn vị đầu tiên thành lập nên trung tâm chăm sóc khách hàng trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Điều này đã khẳng định rõ ràng một thông điệp quan trọng bậc nhất của công ty bảo hiểm AAA là mong muốn có thể đóng vai trò như một người bạn đồng hành, hỗ trợ khách hàng trong những trường hợp khó khăn.

Vì vậy, dịch vụ trung tâm tư vấn khách hàng được thành lập sớm với tôn chỉ luôn hoạt động một cách nhiệt tình, tạo niềm tin tuyệt đối ở phía khách hàng tham gia bảo hiểm. Điều này là yếu tố quan trọng quyết định có nên mua bảo hiểm AAA.

Không ngừng mở rộng, tăng thêm số lượng các chi nhánh trên toàn quốc

Trong tiến trình phát triển không ngừng của mình, đối với AAA, năm 2009 là một năm đại thắng với số lượng chi nhánh tăng lên tới 10 chi nhánh. Bên cạnh đó là những văn phòng giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng,… được thành lập và phát triển mạnh mẽ trên toàn quốc.

Thúc đẩy hợp tác, hướng đến phát triển bền vững và lâu dài

Đẩy mạnh hợp tác của mình với các đối tác cùng ngành trong nước và quốc tế. Đến năm 2013, công ty bảo hiểm AAA chính thức thiết lập mối quan hệ dựa trên nền tảng về tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau với tập đoàn bảo hiểm Úc IAG. Ngày 21/4/2013, AAA trở thành công ty thành viên của IAG.

Hiện nay, sự phát triển của AAA có thể được nhìn thấy thông qua mức độ tăng trưởng doanh số của IAG. Theo ghi nhận tại website chính thức của AAA tỷ đô la Úc mỗi năm. Ngoài ra, phạm vi hoạt động của IAG mở rộng ra nhiều nước trên thế, doanh số hàng năm của IAG cho tới thời điểm cập nhật đã đạt tới ngưỡng 10 giới: Úc, New Zealand hay là Thái Lan và Việt Nam,…

>> Xem thêm: Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm cần biết khi mua 

Có nên mua bảo hiểm AAA – điểm mạnh và hạn chế ra sao?

Điểm mạnh của thương hiệu bảo hiểm AAA đó là chất lượng dịch vụ bồi thường bảo hiểm theo quy định. Có nên mua bảo hiểm AAA với các điểm mạnh dưới đây không?

 • Đầu tiên, với tiêu chí đặt khách hàng là trung tâm của dịch vụ, công ty bảo hiểm AAA đề cao việc hỗ trợ kịp thời thông qua các đường dây nóng, cũng như có hình thức hỗ trợ trực tiếp.
 • Thứ 2, dịch vụ bảo hiểm tại AAA luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất trong phạm vi có thể. Nhằm thỏa mãn và phù hợp nhu cầu của khách hàng
 • Thứ 3, hệ thống giám định uy tín, chất lượng theo tiêu chuẩn. Làm việc nhanh chóng và có dịch vụ trên toàn quốc.
 • Thứ 4 là về sự nhanh chóng, thuận tiện của trung tâm tư vấn chăm sóc khách hàng. Luôn sẵn sàng tiếp nhận dịch vụ 24/7.

Quy trình bồi thường tại công ty bảo hiểm AAA được phân chia và áp dụng riêng với các sản phẩm bảo hiểm. Tuy nhiên, khách hàng có thể tham khảo quy trình có nên mua bảo hiểm AAA mà cụ thể là sản phẩm dịch vụ bồi thường xe oto sau đây.

Mua bảo hiểm xe oto bao gồm 3 bước đơn giản và cơ bản nhất:

 1. Gọi hoặc đến trực tiếp văn phòng bảo hiểm để được tư vấn
 2. Tiến hành cho xe đi sửa chữa tại các Gara
 3. Nhận lại xe sau khi đã được phục hồi.

Các sản phẩm bảo hiểm tại công ty bảo hiểm AAA

Các sản phẩm bảo hiểm tại công ty bảo hiểm AAA – có nên mua bảo hiểm AAA

Công ty bảo hiểm AAA
Công ty bảo hiểm AAA

Sản phẩm cá nhân

 • Bảo hiểm xe cơ giới
 1. Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới
 2. Bảo hiểm mở rộng thời hạn bảo hành xe máy
 3. Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe
 4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
 5. Bảo hiểm tổn thất toàn bộ và mất cắp moto – xe máy
 6. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe oto
 7. Bảo hiểm vật chất xe oto
 • Bảo hiểm nhà

Bao gồm bảo hiểm nhà tư nhân

 • Bảo hiểm con người và du lịch
 1. Bảo hiểm chăm sóc phụ nữ
 2. Bảo hiểm du lịch toàn cầu
 3. Bảo hiểm tai nạn cá nhân, gia đình
 4. Bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện
 • Bảo hiểm khác

Hiện tại bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự tàu sông

Bảo hiểm doanh nghiệp

 • Bảo hiểm xe oto
 1. Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe
 2. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
 3. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe oto
 4. Bảo hiểm vật chất xe oto
 • Bảo hiểm tài sản
 1. Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
 2. Bảo hiểm hỏa hoạn và rủi ro đặc biệt
 3. Bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp
 4. Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản
 5. Bảo hiểm nhà tư nhân
 • Bảo hiểm con người và sức khỏe
 1. Bảo hiểm chăm sóc phụ nữ
 2. Bảo hiểm dư nợ tín dụng cá nhân
 3. Bảo hiểm kết hợp con người
 4. Bảo hiểm nằm viện và phẫu thuật
 5. Bảo hiểm sinh mạng
 6. Bảo hiểm tai nạn cá nhân gia đình
 7. Bảo hiểm tai nạn con người
 8. Bảo hiểm tai nạn sử dụng điện
 9. Bảo hiểm tai nạn thuyền viên
 10. Bảo hiểm tai nạn trách nhiệm cao

Và một số các gói bảo hiểm dịch vụ khác như:

 • Bảo hiểm tàu
 • Bảo hiểm kỹ thuật
 • Bảo hiểm trách nhiệm
 • Bảo hiểm RR hỗn hợp
 • Bảo hiểm học sinh
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm hàng hóa

Nhìn chung, các gói bảo hiểm tại công ty bảo hiểm AAA khá phong phú về số lượng, chủng loại tuy nhiên, các gói bảo hiểm chưa tách biệt và đôi khi chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Nhưng điểm tích cực tại AAA là khách hàng sẽ được trải nghiệm các bước tư vấn tận tình từ khi bắt đầu tìm hiểu có nên mua bảo hiểm AAA. Hiện tại, chúng tôi chưa có ghi nhận những ý kiến đóng góp về dịch vụ giải quyết khiếu nại, bồi thường bảo hiểm  tại bảo hiểm AAA.

>>Tham khảo thêm: Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife tốt nhất hiện nay

Điều quan trọng để quyết định có nên mua bảo hiểm AAA hay không?

Ngay từ khi mới thành lập, vì khách hàng đã là tôn chỉ hoạt động của công ty bảo hiểm này. Khách hàng được đặt vào trung tâm của mọi sản phẩm dịch vụ AAA cung cấp cho tới thời điểm hiện tại. công ty cũng xác định đây là tầm nhìn dài hạn và trong tương lại, khách hàng cũng sẽ là động lực để công ty xây dựng nên những trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm tuyệt vời nhất.

Đặt khách hàng là trung tâm của dịch vụ cũng là tầm nhìn chung của đối tác, công ty mẹ và các cổ đông tại AAA. Điều này góp phần thúc đẩy phát triển, tạo nên một môi trường làm việc năng động, nhiệt huyết, thú vị cho nhân viên và bộ phận quản lý tại công ty.

Có nên mua bảo hiểm AAA với những sự sáng tạo trong sản phẩm và phong cách dịch vụ tại đây hay không? Khách hàng còn có thể nhìn vào cách công ty tạo điều kiện cho mỗi nhân viên có không gian để phát triển và thể hiện bản lĩnh, sức sáng tạo không ngừng của mình.

Giữa sự thay đổi không ngừng của thế giới và những biến động của nền kinh tế thị trường. Cũng như sự biến chuyển của ngành bảo hiểm mà cụ thể là bảo hiểm phi nhân thọ. Những cố gắng có thể trông thấy qua từng mốc phát triển của AAA có lẽ đã là câu trả lời rõ ràng nhất cho khách hàng có nên mua bảo hiểm AAA.

Lời kết

Trên đây là những tổng hợp của review Bảo Hiểm về công ty bảo hiểm AAA. Chúng tôi mong rằng với những thông tin hữu ích và chuẩn xác trên đây, khách hàng có thể tìm kiếm được những thông tin cần thiết, tự mình đưa ra nhận định và cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề có nên mua bảo hiểm AAA hay không.

Để tìm hiểu thêm những thông tin về có nên mua bảo hiểm AAA hoặc các đơn vị bảo hiểm khác, mời khách hàng tham khảo kinh nghiệm bảo hiểm tại Review Bảo Hiểm

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây