Lời khuyên chuyên gia: Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng?

0
60
có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng
có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng

70% người tiêu dùng hiện nay đang có chung thắc mắc rằng có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hay không? Để giải mã điều này, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của chuyên gia, dưới đây là thông tin chi tiết!

Xu thế mua bảo hiểm của nhiều người dùng hiện nay

Hiện nay, bảo hiểm được bán qua ngân hàng vẫn chưa thực sự phổ biến. Chính vì thế, có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hay không vẫn còn nhiều nghi ngờ. 

Xu hướng của người mua hiện nay đa phần là chọn các đại lý bảo hiểm để mua. Bởi lẽ, đây là hình thức mua quen thuộc và có từ lâu, nhận được sự tin tưởng của nhiều người từ trước đến nay. 

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hiện đang là thắc mắc của nhiều người
Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hiện đang là thắc mắc của nhiều người

Tuy nhiên, hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng lại đem đến nhiều lợi ích không ngờ. Hơn nữa, nó cũng đảm bảo được quyền lợi của người dùng khi mua qua ngân hàng. Hãy tìm hiểu thật kỹ việc mua bảo hiểm qua ngân hàng trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm như thế nào bạn nhé!

>> Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nên “biết sớm” khi mua

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng? Hình thức mua này được hiểu thế nào?

Trước khi đi chi tiết vào các phân tích có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hay không, bạn phải rõ hình thức mua này được hiểu như thế nào?

Mua bảo hiểm qua ngân hàng là gì? 

Mua bảo hiểm qua ngân hàng hay mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng chính là mua bảo hiểm qua hệ thống ngân hàng. Hệ thống ngân hàng sẽ có phòng giao dịch và các chi nhánh rộng khắp cả nước, vì thế người dùng có thể đến bất kỳ chi nhánh nào để mua.

Việc bán bảo hiểm qua hệ thống ngân hàng đã sớm phát triển trên thế giới. Đầu tiên là ở Mỹ, sau đó dần dần phát triển sang các nước Châu Á như Thái Lan, Singapore và có cả nước ta…

>> [Review] Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife – Tại sao hơn 80% người dùng lựa chọn

Các cách thức mua bảo hiểm qua ngân hàng – Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng?

Có 3 cách thức để mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng như sau:

Thứ nhất, mua các sản phẩm độc lập do ngân hàng cung cấp. 

Thứ hai, mua các sản phẩm bảo hiểm có tích hợp, sản phẩm bảo hiểm có sự liên kết giữa ngân hàng và bên bảo hiểm. Ví dụ điển hình là các gói bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn hay loại bảo hiểm các bệnh hiểm nghèo….

Có 3 cách thức mua bảo hiểm chính
Có 3 cách thức mua bảo hiểm chính

Thứ ba, người tiêu dùng mua bảo hiểm nhân thọ cùng với các sản phẩm mà ngân hàng có. Hoặc người tiêu dùng mua bảo hiểm tại ngân hàng.

Mỗi một cách thức đều mang những lợi ích riêng cho người tiêu dùng. Chính vì thế, người tiêu dùng cần xác định nhu cầu của mình để lựa chọn hình thức mua bảo hiểm.

Xem thêm: Bảo hiểm y tế có nên mua không? Mua ở đâu?

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng? So sánh giữa 2 nơi mua ngân hàng và đại lý

Để hiểu rõ hơn rằng có nên mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng, hãy cùng chúng tôi so sánh ưu và nhược điểm khi mua tại đại lý và ngân hàng.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ tại các đại lý phân phối 

Các đại lý phân phối từ trước đến nay vẫn luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của nhiều người dân. Vậy thì hình thức mua bảo hiểm này có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của hình thức qua bảo hiểm qua đại lý:

Có đội ngũ nhân viên chăm sóc, tư vấn chuyên nghiệp. Những người này đều có chuyên môn sâu, có tính linh hoạt khi chăm sóc cũng như trao đổi, tư vấn sản phẩm cho khách hàng.

Các đại lý thường có xu hướng đi đến tận nơi để tư vấn cũng như hỗ trợ kịp thời cho các khách hàng khi họ có nhu cầu. Các đại lý thường có nhân viên đến tận nhà để giải đáp các thắc mắc cũng như xử lý những vấn đề người dùng mắc phải.

Ngoài ra, các đại lý bảo hiểm luôn gần gũi và đặt nhiều tâm huyết cho các gói của họ. Luôn đặt khách hàng lên vị trí như người thân, tặng quà vào những dịp lễ, dịp tết.

>> #Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt những lưu ý “phải biết” khi mua

Nhược điểm còn tồn tại:

Hiện nay, có rất nhiều đại lý bán bảo hiểm. Chính vì thế, nhiều người vẫn chần chờ và không biết lựa chọn đâu là đại lý tốt nhất. 

Các đại lý bảo hiểm thường đưa quá nhiều thông tin tư vấn cho khách hàng. Những thông tin này đa phần đều đại trà, còn tồn tại một số nhân viên tư vấn viên thiếu kinh nghiệm, kiến thức. Vì thế, dễ dẫn đến trường hợp không cung cấp được những thứ khách hàng cần.

Một số đại lý còn có tình trạng nhân viên giải thích sản phẩm bảo hiểm không tốt. Từ đó, dẫn đến các xung đột lợi ích khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra với khách hàng.

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng?

Hình thức mua bảo hiểm này vẫn còn nhiều người thắc mắc và chưa dám đặt niềm tin. Vậy thì có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hay không, hãy xem nó có lợi ích gì nhé!

Ưu điểm, lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng

Ngân hàng luôn có một mạng lưới mối quan hệ rộng trong kinh doanh. Nếu so sánh với đại lý thì mạng lưới này thường rộng hơn rất nhiều lần. Chính vì thế, người mua bảo hiểm qua ngân hàng sẽ tiết kiệm được tiền. Trong một thời gian nhất định vừa có thể xây dựng kế hoạch bảo vệ bản thân.

Nhiều lợi ích khi mua qua ngân hàng
Nhiều lợi ích khi mua qua ngân hàng

Khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm, các nhân viên ở ngân hàng sẽ có lời khuyên rằng trích một phần để tham gia bảo hiểm. Số tiền được trích ra vẫn sẽ nằm trong kho tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên, họ sẽ liên tục nhận được những quyền lợi hấp dẫn khác nếu như có sự phát sinh bảo hiểm.

Khách hàng hoàn toàn có thể tiện lợi hơn khi sử dụng dịch vụ. Sẽ không mất nhiều thời gian để rút tiền một nơi, đóng phí bảo hiểm một nơi. Khách hàng có thể nhận tiền chi trả, tiền bồi thường qua tài khoản ngân hàng đã làm. Hoàn toàn không cần đến nhiều thủ tục rườm rà và phải giải quyết lâu ngày như ở các đại lý.

Nhược điểm khi tham gia mua bảo hiểm qua ngân hàng

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng? Nên. Qua những ưu điểm trên, các chuyên gia cho rằng người dùng nên mua bảo hiểm qua ngân hàng. Vừa tiện dụng vừa không mất quá nhiều thời gian lại có nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi tham gia qua ngân hàng bạn cần chú ý như sau:

Một số ngân hàng thường áp đặt KPI cho nhân viên tư vấn. Vì thế, có một số nhân viên sẽ không tư vấn tận tình cho khách hàng. Từ đó dễ dẫn đến trường hợp khách hàng thắc mắc về quyền lợi của mình về sau. 

Đối với trường hợp này, khách hàng cần yêu cầu nhân viên tư vấn khác kỹ hơn. Và đặc biệt phải chú trọng thật kỹ trong việc lựa chọn ngân hàng để mua bảo hiểm.

>> Bảo hiểm Đai ichi life các sản phẩm được ưa chuộng nhất 2021

Một số ngân hàng đang cung cấp bảo hiểm cho khách hàng tại Việt Nam

Hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng bán bảo hiểm cho người tiêu dùng. Dưới đây là danh sách các ngân hàng được nhiều chuyên gia đánh giá cao hiện nay:

Ngân hàng hợp tác bảo hiểm với công ty bảo hiểm

Ở Việt Nam hiện nay có ngân hàng Techcombank đang hợp tác với công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife nổi tiếng. Thời hạn hợp tác bảo hiểm độc quyền của ngân hàng với công ty là 15 năm. Chính vì thế bạn có thể yên tâm khi lựa chọn mua bảo hiểm tại đây.

Ngân hàng tiếp theo là Sacombank hợp tác với công ty Dai-ichi Life. Thời hạn hợp tác của họ là 20 năm. Tiếp đến là ngân hàng Maritime Banky, ngân hàng VIB….

Ngân hàng tự thành lập công ty bảo hiểm ở Việt Nam

Có công ty bảo hiểm ngân hàng Nông nghiệp thuộc ngân hàng Agribank. Công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank hay công ty bảo hiểm châu Á Singapore do ngân hàng Vietinbank góp vốn….

có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng
có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng

Có thể nói, người dùng hoàn toàn có thể an tâm và tin cậy khi lựa chọn phương thức mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng. Về mức độ tin cậy và chất lượng đạt đến 100%. Mua bảo hiểm qua ngân hàng vừa hạn chế được rủi ro vừa có thể tiết kiệm được thời gian.  Không có lý do gì để người dùng từ chối việc mua bảo hiểm qua ngân hàng hiện nay.

Vậy là chúng tôi vừa giải mã thắc mắc có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hay không cho các bạn. Hi vọng rằng, lời giải mã này có hiệu quả và giúp bạn hiểu thêm về hình thức mua bảo hiểm. Nếu bạn quan tâm đến các gói bảo hiểm Manulife vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận lời khuyên hữu ích nhất.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây