Công ty bảo hiểm Bảo Long – Đánh giá chất lượng dịch vụ

0
164
Công ty bảo hiểm Bảo Long - Đánh giá chất lượng dịch vụ
Công ty bảo hiểm Bảo Long

Công ty bảo hiểm Bảo Long được biết đến là công ty cổ phần bảo hiểm đầu tiên mở đường hoạt động trên lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Với lịch sử thành lập và kinh nghiệm lâu dài trên lĩnh vực bảo hiểm, chất lượng dịch vụ của tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long có thực sự tốt? Hãy cùng Review bảo hiểm đi tìm lời giải của vấn đề này với bài viết sau đây.

Công ty bảo hiểm Bảo Long – Sự thành lập và phát triển

Sự thành lập của công ty bảo hiểm Bảo Long

Công ty bảo hiểm Bảo Long chính thức đi vào hoạt động năm 1995. Tiền thân là công ty bảo hiểm Nhà Rồng, trải qua 25 năm hoạt động. Hiện nay, Bảo Long đã là một trong những lựa chọn chiếm được nhiều lòng tin nhất của người tiêu dùng. Những đóng góp mang tới giá trị bền vững, không chỉ với khách hàng, với chính công ty và đội ngũ nhân viên. Bảo Long được ghi nhận với nhiều ý nghĩa tích cực đóng góp cho cộng đồng.

Giai đoạn 2012 – 2013

Cái tên tổng công ty bảo hiểm Bảo Long mới được biết đến trong khoảng 8 năm gần đây kể từ năm 2012. Trước đó, công ty hoạt động với tên công ty cổ phần bảo hiểm Nhà Rồng. Đến năm 2013, từ 13 đơn vị thành viên ban đầu, Bảo Long thành lập thêm 6 đơn vị thành viên, nâng tổng con số lên 19 đơn vị. Điều này đã góp phần rất lớn trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động của công ty và tiếp cận gần hơn với khách hàng trên toàn quốc.

Giai đoạn 2014

Cơ cấu thành phần cổ đông của công ty Bảo Long có sự thay đổi lớn vào năm 2014. Đây là một bước ngoặt tương đối quan trọng của tổng công ty. Cũng trong năm này, hai đơn vị thành viên tiếp theo được thành lập. Nâng tổng đơn vị thành viên lên tới con số 21. Những thay đổi lớn này đặt ra những nghi vấn trong sự thay đổi tầm nhìn và sứ mệnh ban đầu của công ty.

Giai đoạn 2015

Năm 2015 đối với Bảo Long được coi là một năm đại thắng với những mốc sự kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển của công ty cũng như sự nâng cao chất lượng trong phục vụ hướng tới khách hàng. Đầu tiên, đó là sự có mặt chính thức của hơn 40 triệu cổ phiếu của Bảo Long trên sàn giao dịch UPCOM.

Thứ hai, vào dịp kỉ niêm 20 năm thành lập công ty, vốn điều lệ đã được tăng lên con số 404 tỉ đồng. Cùng với việc từ 21 đơn vị thành viên được thành lập năm 2014 tăng lên thêm 9 đơn vị.

Dấu mốc quan trọng cuối cùng trong năm 2015 mà công ty bảo hiểm Bảo Long đạt được là vinh dự được Tổ chức Global Banking and Finance Review Awards trao tặng giải thưởng “Dịch vụ bảo hiểm tốt nhất Việt Nam 2015”.

Giai đoạn 2016 – 2017- nay

Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ
Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Năm 2016, Bảo Long lọt top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất tại Việt Nam với số vốn điều lệ được tăng lên tới con số 500 tỉ. Số đơn vị thành viên lúc này đã là 41 đơn vị thành viên.

Năm 2017, Bảo Long 3 năm liên tiếp tạo được thương hiệu đơn vị mạnh Việt Nam, tăng vốn điều lệ lên 600 tỉ đồng và đánh dấu sự mở rộng phạm vi hoạt động lên tới 46 đơn vị thành viên.

Từ đó đến nay, công ty bảo hiểm Bảo Long vẫn không ngừng phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung và bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam nói riêng.

>> Xem thêm: [Đánh giá] Công ty bảo hiểm Bảo Minh có uy tín không?

Quy trình giải quyết bồi thường tại công ty bảo hiểm Bảo Long

Yêu cầu vấn đề bồi thường

Để yêu cầu vấn đề bồi thường, khách hàng có 3 hình thức liên hệ chính là:

 1. Tổng đài chăm sóc khách hàng
 2. Thông báo trực tiếp tại trụ sở chính của công ty
 3. Thông báo qua địa chỉ email của công ty.

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, công ty bảo hiểm Bảo Long vừa cho ra mắt tổng đài khai báo tai nạn khẩn cấp. Dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp của Bảo Long hoạt động 24/7, hotline: 1900 545 517

Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm tại công ty bảo hiểm Bảo Long

Quy trình giải quyết bao gồm 7 bước:

 1. Khách hàng thông báo và công ty tiếp nhận thông tin sự cố.
 2. Công ty giám định hiện trường và hướng dẫn khách hàng cung cấp, bổ sung hồ sơ.
 3. Khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng từ.
 4. Công ty phát hành báo cáo giám định nếu có ở bước 2.
 5. Công ty thông báo kết quả giải quyết khiếu nại (trong vòng 15 ngày sau khi nhận hồ sơ, chứng từ hợp lệ ở bước 3)
 6. Khách hàng chấp nhận kết quả giải quyết bồi thường từ công ty.
 7. Công ty chi trả bồi thường

Những bước giải quyết bồi thường được thực hiện theo trình tự với sự hướng dẫn chi tiết từ nhân viên công ty. Vì thế, khách hàng sẽ được giải quyết đơn giản và nhận được chi trả bồi thường nhanh nhất.

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Công ty bảo hiểm Bảo Long
Công ty bảo hiểm Bảo Long

Dựa trên quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm nêu trên và ý kiến phản hồi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm tại Bảo Long. Review bảo hiểm sẽ đưa ra một vài nhận định khách quan nhất về chất lượng dịch vụ như sau:

 • Về sản phẩm dịch vụ

Sản phẩm dịch vụ bảo hiểm tại công ty bảo hiểm Bảo Long được đánh giá là có số lượng bảo hiểm đa dạng, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng nhất hiện nay. Số lượng gói bảo hiểm dịch vụ lên tới 12 gói bảo hiểm. Quyền lợi được đặt ra rõ ràng, đầy đủ và hấp dẫn trong từng gói bảo hiểm.

 • Về đội ngũ nhân viên

Nhân viên, chuyên viên giải quyết vấn đề tại công ty bảo hiểm Bảo Long được đánh giá là đội ngũ nhân viên nhiệt tình. Khi sử dụng các gói bảo hiểm tại đây, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn đầy đủ. Ngoài ra còn các bước hướng dẫn giải quyết vấn đề tận tâm.

 • Về thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Thủ tục được giải quyết nhanh gọn, đơn giản cho khách hàng. Công ty hoạt động 24/7, hướng đến sự uy tín, nhanh chóng và đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Bảo Long.

 • Về mức bồi thường

Mức bồi thường thiệt hại cho khách hàng hợp lý, được quy định đầy đủ trong từng gói bảo hiểm. Bên cạnh đó, còn có những chính sách ưu đãi được mở rộng liên tục.

Các sản phẩm bảo hiểm nổi bật

Sản phẩm bảo hiểm dành cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp khi bước vào quá trình hoạt động không thể tránh khỏi sự cạnh tranh trong thị trường và những rủi ro có thể gặp phải trong tiến trình phát triển. Thấu hiểu được điều này, Bảo Long đã đưa ra những hợp đồng bảo hiểm có giá trị rất thiết thực đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Các sản phẩm bảo hiểm dành cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm Bảo Long
Bảo hiểm Bảo Long

Trong kinh doanh, đối với một doanh nghiệp dù mới thành lập hay đã có sự phát triển lâu đời, vấn đề bảo hiểm tài sản luôn luôn cần một sự quan tâm nhất định. Để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của doanh nghiệp kể từ vấn đề bắt buộc đến vấn đề tự nguyện. Công ty bảo hiểm Bảo Long đã xây dựng gói bảo hiểm tải sản bao gồm các dịch vụ bảo hiểm sau:

 1. Bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
 2. Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt
 3. Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh
 4. Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản/mọi rủi ro công nghiệp
 5. Bảo hiểm tiền
 6. Bảo hiểm mọi rủi ro văn phòng
 7. Bảo hiểm đèn quảng cáo
 8. Bảo hiểm trộm cướp
 • Bảo hiểm kỹ thuật

Bên cạnh vấn đề tài chính, các vấn đề liên quan đến công cụ lao động cũng được quan tâm nhiều trong các doanh nghiệp. Và để những rủi ro liên quan đến vấn đề kỹ thuật trong sản xuất được khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất, đảm bảo mang lại sự an tâm trong quá trình sản xuất. Gói bảo hiểm kỹ thuật ra đời nhằm bảo vệ nhà thầu và sự đầu tư của các chủ đầu tư, cũng như các đơn vị, cá nhân có liên quan đến quyền lợi kỹ thuật trong doanh nghiệp. Gói bảo hiểm kỹ thuật bao gồm các sản phẩm dịch vụ:

 1. Bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng, lắp đặt bắt buộc
 2. Bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng, lắp đặt
 3. Bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu
 4. Bảo hiểm đổ vỡ máy móc
 5. Bảo hiểm nồi hơi
 6. Bảo hiểm thiết bị điện tử
 7. Bảo hiểm công trình dân dụng hoàn thành
 8. Bảo hiểm hư hỏng hàng hóa trong kho lạnh
 • Bảo hiểm trách nhiệm

Để giảm thiểu thiệt hại cho các doanh nghiệp khi gặp vấn đề với trách nhiệm trong hoạt động của mình. Công ty bảo hiểm Bảo Long xây dựng gói bảo hiểm trách nhiệm bao gồm các sản phẩm dịch vụ:

 1. Bảo hiểm trách nhiệm công cộng
 2. Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm
 3.  Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp chung
 4. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp Công chứng viên/ Thừa phát lại
 • Bảo hiểm hàng hải

Bảo hiểm hàng hảo bao gồm các gói sản phẩm dịch vụ:

 1. Bảo hiểm thân tàu biển
 2. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu biển (P&I).
 3. Bảo hiểm rủi ro đóng tàu
 4. Bảo hiểm thân tàu sông, tàu ven biển
 5. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu sông, chủ tàu ven biển
 6. Bảo hiểm tai nạn thuyền viên
 7. Bảo hiểm trách nhiệm người giao nhận
 • Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Các sản phẩm Bảo hiểm Hàng hóa Xuất Nhập khẩu bao gồm các gói sau:

 1. Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu
 2. Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trong lãnh thổ Việt Nam
 • Bảo hiểm nông nghiệp

Bảo hiểm nông nghiệp tại công ty bảo hiểm Bảo Long bao gồm bảo hiểm cây trồng và bảo hiểm vật nuôi.

Sản phẩm bảo hiểm dành cho cá nhân

Các sản phẩm bảo hiểm dành cho cá nhân được xây dựng phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể. Với 8 gói bảo hiểm chính, khách hàng có thể đăng ký cho mình một dịch vụ tốt và phù hợp nhất với hoàn cảnh hiện tại của bản thân. Một số gói bảo hiểm nổi bật như:

 1. Bảo hiểm golden health
 2. Bảo hiểm Bảo Tâm An
 3. Bảo hiểm xe oto
 4. Bảo hiểm xe hai bánh
 5. Bảo hiểm du lịch
 6. Bảo hiểm tai nạn con người
 7. Bảo hiểm nhà tư nhân
 8. Bảo hiểm sức khỏe cao cấp

Lời kết

Trên đây là những điểm đáng chú ý về công ty bảo hiểm Bảo Long. Bên cạnh những thông tin hữu ích về tổng công ty, Review bảo hiểm đã đưa thêm những ý kiến khách quan về dịch vụ và quy trình xử lý thông tin dịch vụ của Bảo Long. Để lựa chọn được cho bản thân và gia đình những sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất. Review bảo hiểm khuyên khách hàng nên có nhiều sự tham khảo và tìm hiểu thông tin hơn nữa. Muốn biết thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này, mời khách hàng tham khảo thêm một số bài viết tại website Review Bảo Hiểm – Nơi bạn có thể nhận được những thông tin chính xác và uy tín nhất hiện nay về vấn đề bảo hiểm.

Xem thêm: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây