Bảo hiểm Manulife lừa đảo – Khám phá 3 “bí mật” ít ai biết

0
310
Bảo hiểm Manulife lừa đảo - Khám phá
Manulife lừa đảo khách hàng?

Manulife là một trong các công ty bảo hiểm xuất hiện từ sớm và có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam. Các thông tin về Manulife lừa đảo gần đây đã khiến nhiều khách hàng băn khoăn vè chất lượng, mức độ tin cậy. Vậy tại sao một công ty bảo hiểm đã có chỗ đứng trên thị trường lại đi lừa đảo khách hàng? Hãy cùng Reviewbaohiem lý giải trong bài viết sau:

Thông tin chính về Manulife

Manulife là tập đoàn tài chính Manulife Financial do thủ tướng Canada đầu tiên thành lập. Trụ sở chính tại Canada. Manulife trải qua 130 năm phát triển trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới.

Manulife có hơn 20 năm phát triển ở Việt Nam với nhiều chi nhánh trải dài trên toàn quốc, phục vụ hơn 800.000 khách hàng. Trong 20 năm, Manulife dành được nhiều danh hiệu cao quý cấp quốc gia và quốc tế như:

 • Giải thưởng Rồng Vàng với danh hiệu Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất, do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng.
 • Giải thưởng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ tốt nhất về chuyển đổi số hoá tại Việt _Tạp chí nhân sự hàng đầu Châu Á – HR Asia vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019”
 • Nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm, theo kết quả khảo sát năm 2018, do Anphabe phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Intage thực hiện.
Bảo hiểm Manulife
Bảo hiểm nhân thọ Manulife

>> Xem ngay: [Review] Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife – Tại sao hơn 80% người dùng lựa chọn

Tại sao xuất hiện thông tin Manulife lừa đảo?

Cố tình lan truyền thông tin sai sự thật

Một số cá nhân, tổ chức cố tình lan tỏa các thông tin sai sự thật phục vụ cho mục đích riêng. Trong kinh doanh, không thiếu các thủ đoạn hạ bệ đối thủ. Lan truyền thông tin gây hiểu nhầm là một thủ đoạn làm giảm uy tín công ty. Manulife cũng có thể là một nạn nhân của những chiêu trò này.

Ngoài ra, nhiều thông tin mang tính giật tít, bóc phốt,… thường dành được nhiều sự quan tâm và được lan truyền mạnh mẽ dù chưa được kiểm chứng. Vì vậy, khách hàng cần chọn lọc các thông tin để tin tưởng.

Bảo hiểm Manulife lừa đảo - Khám phá "bí mật" ít ai biết
Manulife lừa đảo khách hàng?

>> Tham khảo: 8 Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nên “biết sớm” khi mua

Tranh chấp giữa công ty bảo hiểm và khách hàng

Khách hàng không hiểu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của bảo hiểm. Đây là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp không đáng có. Là một khách hàng thông thái theo các bạn trong ví dụ sau công ty Manulife có thực sự lừa đảo khách hàng?

Ví dụ: Anh A tham gia bảo hiểm nhân thọ trị giá 20 triệu đồng với các quyền lợi:

 • Tử vong 1 tỷ
 • Bệnh lý nghiêm trọng 200 triệu
 • Tử vong và thương tật do tai nạn 200 triệu
 • Trợ cấp y tế 1 triệu/ngày và quyền lợi món quà sức khỏe cơ bản.

Sau 15 ngày tham gia hợp đồng, anh A bị đau ruột thừa và nằm viện. Anh yêu cầu bảo hiểm chi trả nhưng không được chấp thuận. Anh quay ra tố Manulife lừa đảo. Trong trường hợp này anh A không nhận được tiền bảo hiểm bởi theo hợp đồng bảo hiểm quy định trợ cấp y tế có hiệu lực sau 30 ngày kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. Thực tế hợp đồng của anh mới trải qua 15 ngày chưa đủ điều kiện các điều khoản trong hợp đồng có hiệu lực.

Khách hàng không kê khai đầy đủ

Trường hợp khách hàng không kê khai đầy đủ thông tin trong hợp đồng nhưng vẫn yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả cho các thông tin đó. Ví dụ trong trường hợp sau: Anh A bị bệnh tim, khi mua bảo hiểm anh không kê khai bản thân có bệnh tim. Khi bệnh tim tái phát, anh yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả nhưng không được chấp thuận. Anh A tố công ty Manulife lừa đảo anh. 

Trong hợp đồng, anh A không kê khai vấn đề này. Vì vậy, công ty sẽ không có nghĩa vụ giải quyết vấn đề ngoài hợp đồng. Trong trường hợp này công ty bảo hiểm Manulife có thực sự lừa đảo khách hàng như anh A tố cáo?

Lưu ý để không bị lừa đảo khi mua bảo hiểm

Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây để tránh bị lừa đảo khi mua bảo hiểm: 

 • Tìm đến các đại lý chính thức của Bảo hiểm Manulife Việt Nam để được hỗ trợ khi có nhu cầu, thắc mắc, khiếu nại. Mỗi đại lý bảo hiểm chính thức của Manulife đều có mã số đại lý bảo hiểm.
 • Bạn hãy yêu cầu được kiểm tra mã số trước khi tư vấn để tránh lừa đảo.
  Không nên yêu cầu nhiều đại lý tư vấn một lúc mà lựa chọn. Hãy kiểm tra và nhận tư vấn từ một đại lý duy nhất. 
 • Hãy cung cấp đầy đủ các thông tin. Đảm bảo tính trung thực và chính xác để được hỗ trợ gói bảo hiểm tốt nhất.
 • Đọc kỹ các điều khoản, nghĩa vụ và quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cá nhân của bạn.
 • Trước khi ký hợp đồng, hãy yêu cầu đại lý tư vấn giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn.
 • Khi thanh toán phí bảo hiểm, hai phương pháp an toàn nhất là chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản của Manulife Việt Nam, đóng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc điểm giao dịch chính thức của Manulife.

Kết luận

Với bài viết này, Reviewbaohiem hy vọng đã cung cấp cho các bạn thêm các thông tin hữu ích. Mong rằng các khách hàng thông thái đã có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề “Manulife lừa đảo”. Khách hàng cập nhật địa chỉ và hotline mới nhất của Công ty bảo hiểm Manulife tại bài viết:
Manulife Hà Nội: Địa chỉ 11 Văn Phòng hỗ trợ khách hàng 24/7

Xem thêm:

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây