Manulife mua lại AVIA những thông tin mới nhất 2021

0
164
Manulife mua lại AVIA
Manulife mua lại AVIA

Manulife mua lại AVIA? Những thông tin mua bán, sang nhượng giữa các công ty bảo hiể, ngân hàng không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Tuy nhiên, ,mức độ xác thực của các thông tin này không phảo lúc nào cũng đúng. Manulife và AVIA đều là các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn tới Việt Nam. Liệu thông tin Manulife mua lại AVIA có chính xác? Tất cả những thông tin mới nhất năm 2021 liên quan đến vấn đề Manulife mua lại AVIA sẽ được Review bảo hiểm giải đáp trong bài viết sau:

Thông tin về Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn vốn đầu tư nước ngoài, của tập đoàn tài chính Manulife do thủ tướng Canada thành lập. Manulife là công ty đến từ Mỹ chuyên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Manulife đến Việt Nam từ năm 1999 và dần khẳng định vị thế ông lớn trong ngành bảo hiểm. Sau 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife đã xây dựng được hệ thống cơ sở trên toàn quốc, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp số lượng lớn. Manulife là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi mua bảo hiểm nhân thọ.

>> Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nên “biết sớm” khi mua

Thông tin về ngân hàng AVIA

AVIA là công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ Vương Quốc Anh. Công ty bảo hiểm nhân thọ AVIA có bề dày kinh nghiệm dày dặn với 320 năm hoạt động trên các thị trường: Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Công ty AVIA cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, bảo về sức khỏe, bảo vệ tài sản,… Hiện AVIA đã phụ vụ hơn 33 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Xem thêm: [Hỏi Đáp] Manulife liên kết với ngân hàng nào hiện nay

AVIA hợp tác với Vietinbank

Manulife mua lại AVIA

VietinBank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Tính đến 2021, ngân hàng Viettinbank đã phục vụ hơn 14 triệu khách hàng. Vietinbank xây dựng được mạng lưới lớn với hơn 150 chi nhánh và 1.000 phòng giao dịch trên tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

AVIA hợp tác chiến lược với ngân hàng Vietinbank trong xây dựng hệ thống buôn bán bảo hiểm nhân thọ, kinh doanh tái bảo hiểm,… Sứ mệnh cả AVIA và Vietinbank đề ra là mang đến giải pháp tài chính ưu viện nhất và sự bình yên về tafi chính cho khách hàng.

>> [Review] Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife – Tại sao hơn 80% người dùng lựa chọn

Manulife mua lại AVIA?

Manulife mua lại AVIA
Manulife mua lại AVIA

Câu trả lời chính là vào ngày 14/12/2020 Manulife đã chính thức mua lại AVIA và vị trí phân phối bảo hiểm độc quyền cho ngân hàng Vietinbank trong 16 năm.

2017, ngân hàng Vietinbank là đối tác độc quyền của công ty bảo hiểm AVIA về phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên cho đến 2019, công ty bảo hiểm AVIA có sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh. Họ quyết định rút lui khỏi thị trường bảo hiểm Châu Á trong đó có Việt Nam.

Ngân hàng Vietinbank và công ty bảo hiểm AVIA khi ký kết hợp tác độc quyền trong phân phối mỗi bên có 50% cổ phần. Vì vậy, Manulife khi trở thành đối tác độc quyền của ngân hàng Vietinbank sẽ trực tiếp mua lại 50% cổ phần từ công ty bảo hiểm AVIA. Sự mua bán giữa hai công ty bảo hiểm này được cam kết sẽ tuân thủ nghiêm ngặt theo luật pháp Việt Nam.

Đánh giá sự hợp tác của Manulife và Vietinbank

Sứ mệnh được Manhulife và ngan hàng Vietinbank đề ra khi ký kết hợp tác này là mang đến giải pháp an toàn góp phần bảo vệ sức khỏe và ổn định tài chính bền vững cho các cá nhân, gia đình cũng như doanh nghiệp tại Việt Nam, thông qua các giải pháp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, quản lý tài sản và an sinh hưu trí.

Sự hợp tác này được Manulife đánh giá tích cực, hy vọng với nhiều tiềm năng phát triển. Sự hợp tác này có thể cải thiện chỉ số thu nhập cốt lõi trên cổ phiếu vào năm 2022 và tác động đến tỷ lệ LICAT (Tỷ lệ kiểm tra an toàn vốn bảo hiểm nhân thọ) dự kiến sẽ thấp hơn 1% đánh giá của người đứng đầu Manulife.

Cơ sở hợp tác của Manulife và Vietinbank

Nguồn lực Manulife

Manulife Việt Nam hiện đang dẫn đầu về doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới (APE) năm 2019. Đến nay, Manulife đã khẳng định được uy tín của mình tại thị trường Việt Nam, phục vụ hơn 1 triệu khách hàng, xây dựng được đội ngũ hơn 50.000 tư vấn viên chuyên nghiệp. Manulife cũng là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.

Manulife đánh giá Việt Nam là thị trường phát triển bảo hiểm nhất của công ty. Hứa hẹn sự hợp tác này sẽ củng cố vị trí trên thị trường, mở rộng mạng lưới, nâng cao dịch vụ phát triển mạnh mẽ hơn vươn ra khu vực.

Nguồn lực Vietinbank

Manulife liên kết với ngân hàng nào
Manulife liên kết với ngân hàng Vietinbank

Vietbank là ngân hàng tài chính mạnh ở Việt Nam với hệ thống khách hàng hơn 14 triệu người, 150 chi nhánh và 1.000 phòng giao dịch trên tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. VietinBank đứng đầu về doanh số phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng trong số các ngân hàng quốc doanh tại Việt Nam. VietinBank đang bắt đầu tiến hàngh chuyển đổi trong lĩnh vực Ngân hàng Bán lẻ.

Vietinbank đang tăng cường đầu tư vào nguồn nhân lực. Hướng tới nâng cao năng lực kỹ thuật số, nâng cao các giải pháp lấy khách hàng là trung tâm, đa dạng hóa kinh doanh, phát triển hoạt động kinh doanh Ngân hàng Bán lẻ và cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện và phù hợp đến với khách hàng.

Tổng kết 

Như vậy Manulife mua lại AVIA là thông tin hoàn toàn chính xác. Sự mua lại này nằm trong chiến lược phát triển của công ty, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm mới lạ, tiện ích cho khách hàng. Review bảo hiểm mong rằng với bài viết trên đã đem lại các thông tin hữu ích cho khách hàng.

Xem thêm:

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây