Tất tần tật thông tin về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

0
68
Bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ

Khi muốn tham gia bảo hiểm, bạn cần cân nhắc để lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình. Trước tình hình bệnh dịch, vai trò và tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ càng được nâng cao. Tham gia bảo hiểm là hành động quan tâm tới bản thân. Hơn nữa, còn giúp gia đình bạn bớt gánh nặng về tài chính. Những lợi ích và ý nghĩa của bảo hiểm sẽ giúp bạn những gì? Bạn đang có ý định mua bảo hiểm? Hãy dành thời gian đọc bài viết hôm nay.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu chính xác khái niệm cơ bản về bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là một phương thức khi xảy ra rủi ro sức khỏe, khách hàng sẽ nhận được khoản trợ cấp, các quyền lợi từ bảo hiểm. Các quyền lợi này do hai bên quy định rõ ràng trong hợp đồng.  Khi xảy ra tai nạn sẽ khách hàng sẽ được nhận trợ cấp theo hợp đồng.

>> Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nên “biết sớm” khi mua

Đối tượng được tham gia bảo hiểm là ai ?

Tất cả mọi người đều có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Mỗi đối tượng, độ tuổi sẽ có các gói bảo hiểm khác nhau.

  • Đối với trẻ nhỏ, các loại bảo hiểm chủ yếu liên quan tới học tập hoặc sức khỏe học đường.
  • Đối với người lớn, bảo hiểm toàn phần bao gồm tài chính, sức khỏe và xây quỹ đầu tư.
  • Đồi với người già, có các loại bảo hiểm ưu tiên về sức khỏe và hưu trí.

Theo mức độ tuổi khác nhau, các đối tượng tham gia bảo hiểm được tư vấn sao cho hợp lí. Trẻ dưới 18 tuổi nếu là người thụ hưởng cần có người giám hộ. Người từ 55 tuổi khi đăng kí bảo hiểm cần phải kiểm tra sức khỏe.

Bất kì ai đều có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ
Bất kì ai đều có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ

>> [Review] Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife – Tại sao hơn 80% người dùng lựa chọn

Bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm nhóm

Các doanh nghiệp như Manulife, Bảo Việt đã đưa ra hai chính sách tham gia cho cá nhân hoặc nhóm. Với hai hình thức này, bạn có thể tham khảo mua cá nhân hoặc nhóm cho gia đình.

  • Bảo hiểm cá nhân dành riêng cho duy nhất một người. Người này có thể tham gia rất nhiều hợp đồng bảo hiểm. Thêm vào đó là được mua thêm những lợi ích chăm sóc cho gia đình.
  • Bảo hiểm nhóm dành cho nhiều người có mục đích và phân quyền lợi được hưởng. Đây là hình thức tham gia của các doanh nghiệp mua cho nhân viên.
Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ
Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ

Phân chia bảo hiểm theo từng rủi ro

Có lẽ đây là hình thức dễ hiểu và phổ biến nhất với các công ty bảo hiểm. Loại bảo hiểm này được phụ thuộc vào rủi ro. Bao gồm 3 loại hình cơ bản: tử kỳ, sinh kỳ và cuối cùng là hỗn hợp.

Thứ nhất, bảo hiểm tử kỳ hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm không may tử vong khi đang còn thời hạn bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ trợ cấp một khoản tiền theo thỏa thuận. Có rất nhiều hình thức bảo hiểm tử kỳ: tăng dần, giảm dần,..

Thứ hai, bảo hiểm trọn đời. Đây là hình thức đóng phí cao hơn so với bảo hiểm tử kỳ. Bảo hiểm trọn đời đảm bảo toàn diện cho người tham gia. Thời gian của bảo hiểm này là vô thời hạn. Nếu người tham gia bảo hiểm tử vong, người thụ hưởng được tiền.

Cuối cùng là bảo hiểm sinh kỳ. Loại bảo hiểm này cần phải đóng tiền đều đặn để đảm bảo thu nhập trong tương lai. Hình thức bảo hiểm này sẽ đảm bảo cuộc sống về già của bạn.

>> Xem thêm: Chuyên gia mách: Nên mua gói bảo hiểm nào của Manulife ?

Các hợp đồng bảo hiểm đơn lẻ có thời hạn

Bên cạnh những bảo hiểm dài hạn, bảo hiểm theo hợp đồng có chi phí thấp và thời gian ấn định. Đối với loại bảo hiểm hợp đồng thường phổ biến với gia đình có người đau ốm. Đăng kí loại bảo hiểm này sẽ hỗ trợ về viện phí. Hơn nữa là các thương tật vĩnh viễn hay thậm chí mắc bệnh lý nghiêm trọng.

Khi chọn loại bảo hiểm này, bạn sẽ được kí kết hợp đồng 1 năm và được nhận các sản phẩm chăm sóc đến từ doanh nghiệp bảo hiểm.

Vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Những thông điệp ý nghĩa và tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có cái nhìn hoàn thiện.

3 vai trò nổi bật của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ xuất hiện và có vai trò giúp cuộc sống của bạn trở nên an toàn hơn. Bạn sẽ được hỗ trợ tài chính. Tiếp đến là xây dựng kế hoạch tài chính tương lai. Cuối cùng tăng cơ hội làm việc cho người thất nghiệp. Bảo hiểm định hướng cho cuộc sống của bạn theo từng thời điểm. Vì thế nên quá trình tham gia ổn định và minh bạch.

Đầu tiên là hỗ trợ tài chính khi gặp các vấn đề rủi ro. Như đã nói ở trên, khi gặp vấn đề về sức khỏe bạn sẽ nhận được khoản tiền. Đây chính là khoản trợ cấp khi bạn tham gia đóng bảo hiểm theo kì hạn. Quyền lợi của bảo hiểm sẽ giúp bạn trang trải khó khăn của mình.

Thứ hai là xây dựng kế hoạch tài chính trong tương lai. Bảo hiểm lập sẵn thời gian biểu của con người. Dựa vào đó, bạn được cung cấp tài chính khi về già. Bên cạnh cuộc sống hiện tại, chúng ta cũng quan tâm tới tuổi già. Lúc đó khoản trợ cấp của bảo hiểm sẽ giúp bạn hưởng hưu trí tốt nhất.

Hỗ trợ tài chính trong bảo hiểm nhân thọ
Hỗ trợ tài chính trong bảo hiểm nhân thọ

Cuối cùng là tạo cơ hội cho người thất nghiệp. Hiện tại tình trạng thất nghiệp luôn là một vấn đề được dư luận quan tâm. Người tham gia bảo hiểm chính là đóng góp tích cực đẩy lùi thất nghiệp. Bởi lẽ đóng phí bảo hiểm cũng giúp đất nước phát triển hơn. Nguồn phúc lợi dồi dào hơn khi có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm được tin cậy.

Ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ 

Tính nhân văn cũng tác động tích cực đến tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ. Những chia sẻ hay về bảo hiểm nhân thọ luôn được quan tâm. Ngày càng có nhiều người tham gia bảo hiểm thì sự quan tâm nhất định tới sức khỏe tăng. Vì thế mà, bảo hiểm tác động chính đến quỹ phúc lợi xã hội. Quyền lợi được hưởng và tham gia bảo hiểm là rất lớn. Nguồn thu nhập của bạn sẽ có kế hoạch đúng đắn. Bạn có thể đầu tư và chia sẻ giúp cộng đồng. Khi bạn qua đời, người thụ hưởng có thể là gia đình hoặc các quỹ từ thiện theo yêu cầu. Đây là hành động đẹp giúp xã hội được chăm sóc và phát triển.

Bên cạnh đó, việc đóng bảo hiểm cũng khiến kinh tế phát triển. Các khoản vay vốn nước ngoài cũng được giảm. Khi bạn sử dụng bảo hiểm, một phần sẽ được cung cấp nhằm hoạt động xã hội. Thêm vào đó là đầu tư vào các công trình của cộng đồng.

Hướng dẫn tham gia bảo hiểm nhân thọ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm được mở ra bởi nhiều công ty khác nhau. Bên cạnh đó, cũng rất nhiều trường hợp bị lừa đảo. Hãy tìm hiểu kĩ càng nếu bạn có nhu cầu tham gia bảo hiểm. Tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ rất lớn. Vì vậy nhiều doanh nghiệp dựa vào sự tin cậy của khách hàng để lật lọng.

Trước tiên, bạn hãy tham khảo doanh nghiệp bảo hiểm uy tín. Thời hạn của bảo hiểm thường lên tới vài chục năm. Doanh nghiệp phát triển lâu dài thì bạn mới có thể đặt niềm tin sử dụng bảo hiểm.

Tiếp đến là chọn dịch vụ phù hợp. Bảo hiểm có rất nhiều hình thức khác nhau. Bạn sẽ được tư vấn chọn sao cho hợp lí. Cuối cùng là hãy tìm hiểu từng điều khoản trong hợp đồng. Các tài liệu tham khảo được phát khi bạn nhận tư vấn. Vì vậy hãy đọc kĩ để hiểu rõ. Các mức đóng phí, thời gian đóng, chế độ đãi ngộ..

Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu việt
Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu việt

Tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ không thể thiếu trong cuộc sống. Bài viết trên đây chia sẻ những thông tin về bảo hiểm. Hi vọng rằng bạn trở thành người tham gia bảo hiểm thông thái.

Xem thêm:

Reviewbaohiem.vn – Mang kiến thức bảo hiểm đến mọi nhà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây