Top 5 phần mềm quản lý chi tiêu tốt nhất 2021

0
61

Bạn đang muốn quản lý chi tiêu cá nhân dịch chuyển từ hình thức sổ sách viết tay sang các phần mềm trên máy tính, điện thoại. Các phần mềm quản lý chi tiêu hiện nay đang hỗ trợ người dùng rất nhiều, từ việc cộng tổng chi tiêu hàng tháng, tính toán khoảng chênh lệch tài chính giữa các tháng,…Đặc biệt có rất nhiều phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí. Cùng Review Bảo hiểm tìm hiểu ngay 5 phần mềm hữu ích qua bài viết dưới đây nào!!

>> [Review] Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife – Tại sao hơn 80% người dùng lựa chọn

Phần mềm quản lý chi tiêu là gì?

Phần mềm quản lý chi tiêu là một cuốn sổ chi tiêu kiểu 4.0. Nhiệm vụ, chức năng của phần mềm này y hệt một cuốn sổ chi tiêu truyền thống:

  • Ghi chép lại những gì liên quan đến tài chính (thu, chi, nợ nần, tiết kiệm)
  • Phân loại chi tiêu.

Phần mềm quản lý chi tiêu có nhiều điểm ưu việt hơn so với sổ chi tiêu truyền thống. Ví dụ như tự động quyết toán tài chính hàng tháng, quý, năm, so sánh tình hình tài chính hàng tháng, cảnh báo khi mức chi tiêu của bạn vượt quá mức thu nhập. Phần mềm thu chi hiện nay có thể sử dụng trên nhiều giao diện, cấu hình của các thiết bị điện tử như máy tính, smartphone, máy tính bảng,…

Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân
Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân

>> Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nên “biết sớm” khi mua

Tác dụng của phần mềm quản lý tài chính

  • Ghi chép chi tiết các khoản thu, chi, tiết kiệm trong một 1 tháng, 1 quý, 1 năm của một cá nhân, một hộ gia đình, thậm chí là doanh nghiệp.
  • Phân loại các khoản chi tiêu: chi tiêu cho giáo dục, chi tiêu cho sức khỏe, chi tiêu cho các hoạt động giải trí, chi tiêu cho làm đẹp,…
  • Giúp người dùng quyết toán chi tiêu hàng tháng, hàng quý, hàng năm.
  • Tự động lập các bảng biểu, biểu đồ so sánh sự chênh lệch các khoản thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm hàng tháng.
  • Đưa ra các cảnh báo nếu người dùng chiêu tiêu vượt quá thu nhập.
  • Đồng bộ dữ liệu của cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị.
  • Lưu trữ được dữ liệu trong một khoảng thời gian dài.

>> Xem thêm: [Giải đáp] 2021 Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ lãi nhiều hơn?

Các phần mềm quản lý chi tiêu hiện nay

1. Sổ thu chi Misa – Công cụ quản lý thu chi cá nhân miễn phí

Phần mềm quản lý chi tiêu MISA được xây dựng, vận hành bởi Công ty Cổ phần MISA. Đây là một công ty công nghệ nổi tiếng, uy tín do người Việt sáng lập và điều hành.

Sổ thu chi MISA là phần mềm quản lý thu chi cá nhân miễn phí. Với ngôn ngữ tiếng việt nên dù bạn không am hiểu các kiến thức về tài chính – kế toán. Hoặc không thông thạo công nghệ thì vẫn dễ dàng sử dụng.

Phần mềm quản lý thu chi của MISA có các tính năng sau: ghi chép lại các khoản thu chi, tự động cộng dồn các khoản thu, khoản chi, phân tích tình hình tài chính theo các dữ liệu bạn nhập vào phần mềm,… Nhờ vậy bạn có cơ sở để lập kế hoạch tài chính, kế hoạch tiết kiệm trong thời gian tới.

Website trải nghiệm ứng dụng : https://www.misa.com.vn/

2. Phần mềm chi tiêu cá nhân Money Lover

Phần mềm quản lý chi tiêu Money Lover đạt giải nhất trong cuộc thi Nhân Tài Đất Việt. Money Lover là phần mềm quản lý chi tiêu do người Việt Nam nghiên cứu, xây dựng. Tính đến nay nó đã được 8 tuổi.

Các tính năng của Phần mềm quản lý chi tiêu Money Lover rất hữu dụng và sáng tạo. Cụ thể: Ghi chép các giao dịch của bạn hàng ngày, nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn khi sắp đến thời hạn thanh toán, ghi chép các khoản nợ và theo dõi quá trình trả nợ, thường xuyên nhắc nhở về khoản tiền tiết kiệm,… Đặc biệt nhất là chức năng “ví liên kết”. Tức là Money Lover có thể kết nối với các ngân hàng, các cửa hàng, ứng dụng (CGV, Paypal, Zalora, Agoda,…). Nhờ vậy, các giao dịch trên internet sẽ được tự động ghi chép, sao lưu lại.

Website trải nghiệm ứng dụng : https://moneylover.vn/

3. Phần mềm quản lý thu chi cá nhân PocketGuard

Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân
Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân

PocketGuard là phần mềm quản lý chi tiêu quốc tế. Ứng dụng được sáng tạo bởi người nước ngoài và độ lan tỏa của nó đã vượt qua biên giới quốc gia. PocketGuard có thể quản lý các tài khoản ngân hàng.

Chức năng của phần mềm quản lý thu chiêu PocketGuard gồm quản lý số dư các tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, các khoản chi tiêu hàng ngày,… Nguyên tắc hoạt động của nó là theo dõi các nguồn thu nhập của bạn, thống kê chi tiêu, lưu trữ hóa đơn rồi tính toán số dư, so sánh mức chi tiêu hàng tháng. Nếu bạn có các khỏan vay nợ nó sẽ nhắc nhở. Đặc biệt khi bạn vượt quá giới hạn chi tiêu, tạo nên sự mất cân bằng, phần mềm quản lý thu chi PocketGuard sẽ thông báo nhắc nhở. Ưu điểm lớn nhất của PocketGuard là ở khả năng bảo mật dữ liệu bằng thuật toán mã hóa SSL 128-bit, hay tạo mã PIN 4 chữ số.

Website trải nghiệm ứng dụng : https://pocketguard.com/

4. Phần mềm quản lý tài chính cá nhân HomeBudget

HomeBudget là một phần mềm quản lý chi tiêu hay ho. Nó cũng có thể sử dụng ở nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Android, iOS, Web. Cũng hỗ trợ người dùng ghi chép các khoản thu và chi, phân loại chi phí (chi phí cố định, chi phí phát sinh,…) tính toán số dư, nhắc nhở thanh toán hóa đơn định kỳ, quản lý tài khoản ngân hàng, phân tích tình hình tài chính các tháng rồi biểu diễn dưới dạng các biểu đồ,… Tính bảo mật dữ liệu của nó cũng tương đối tốt, bắt buộc phải nhập mật khẩu, người dùng mới có thể truy cập để xem dữ liệu.

Xét các tính năng của Sổ thu chi Misa, Money Lover, PocketGuard, HomeBudget thì chúng chỉ được coi là phần mềm quản lý tài chính cá nhân. Bởi một ví chỉ thuộc sở hữu của một tài khoản. Vì vậy nếu muốn sử dụng để quản lý chi tiêu của cả gia đình thì một người sẽ đại diện nhập dữ liệu vào phần mềm chi tiêu hoặc phải đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị.

Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân
Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân

Trải nghiệm ứng dụng: Home Budget

5. Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình Spendee

Phần mềm quản lý chi tiêu Spendee là hoàn hảo nhất trong 5 phần mềm quản lý tài chính chúng tôi liệt kê. Bởi nó vừa sở hữu toàn bộ tính năng tốt của các phần mềm còn lại, vừa khắc phục được hạn chế đang tồn tại.
Spendee có khả năng kiểm soát các khoản chi tiêu bằng tiền mặt và cả các tài khoản ngân hàng, ví điện tử. Nhờ đó bạn có thể nhìn bức tranh tài chính của mình một cách tổng quan nhất, chính xác nhất. Bạn sẽ luôn biết được mình có bao nhiêu, nợ bao nhiêu, đang chi tiêu cho vấn đề gì nhiều nhất. Nhìn chung các tính năng của Spendee tương tự HomeBudget và PocketGuard.

Điểm vượt trội nhất, khác biệt nhất của Spendee là tính năng dùng chung ví. Rất thích hợp cho các hộ gia đình. Cả vợ và chồng đều có thể nhập dữ liệu để quản lý nguồn thu, khoản chi của cả 2 vợ chồng. Spendee mới đích thực là phần mềm quản lý chi tiêu gia đình miễn phí.

Trải nghiệm ứng dụng ngay :https://www.spendee.com/

Nếu bạn có những câu hỏi muốn được giải đáp về kiến thức tài chính và bảo hiểm nhân thọ Manulife bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây