Ngân hàng nào có lãi vay tín chấp theo lương thấp nhất ?

0
51
Vay tín chấp theo lương
Vay tín chấp theo lương

Khoản vay tín chấp theo lương lên tới 500 triệu, được trả góp trong tối đa 60 tháng. Đây là cơ hội vay ngân hàng lãi suất thấp cho những người chưa có tài sản lớn để thế chấp như nhà ở, bất động sản, ô tô,…

Trong bài viết hôm nay Reviewbaohiem.vn sẽ nói tường tận về hình thức vay tín chấp theo lương như nào: thủ tục, lãi suất, những ngân hàng cho vay tín chấp,… Từ đó, những độc giả đang có nhu cầu tìm hiểu vấn đề này có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay nợ không cần bất cứ tài sản hiện vật nào đảm bảo. Vay tín chấp dựa trên uy tín (tài sản tinh thần) của bản thân người đi vay và công ty/ tổ chức người đi vay đang công tác, làm việc.

>> Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nên “biết sớm” khi mua

2. Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay nợ thuộc nhóm vay tín chấp. Người đi vay không phải mang bất cứ tài sản hiện vật nào ra đảm bảo. Người đi vay cần chứng minh được mình đang có một công việc, một mức lương ổn định. Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn ngân hàng lãi suất thấp trong có hình thức vay tín chấp. 

Vậy đáp án cho câu hỏi: “chứng minh công việc và mức lương bằng cách nào?” là gì?. Rất đơn giản đó chính là bảng lương, hợp đồng lao động của bạn.

Hiện nay ngân hàng chia vay tín chấp theo lương thành 2 nhóm, cụ thể:

 • Nhóm 1 – Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: Hình thức này phù hợp với những người đi làm được trả lương qua thẻ ATM. Người vay sẽ trả nợ ngân hàng qua tài khoản ATM luôn mà không cần ra ngân hàng gia dịch trực tiếp. Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động thu lãi suất, tiền nợ gốc khi có lương chuyển vào.
 • Nhóm 2 – Vay tín chấp theo lương tiền mặt: Hình thức dành cho những người được công ty trả lương hàng tháng bằng tiền mặt hoặc không có thẻ ATM tại ngân hàng vay nợ. Nhóm này hàng tháng sẽ phải trả lãi, trả gốc trực tiếp tại các phòng giao dịch của ngân hàng. 

>> Xem ngay: Tổng hợp các kênh đóng tiền bảo hiểm Manulife mới nhất 2021

3. Ưu – nhược điểm của vay tín chấp theo lương

Có nên vay tín chấp để mua nhà mua xe
Có nên vay tín chấp để mua nhà mua xe

Ưu điểm của vay tín chấp theo lương

 • Không cần tài sản đảm bảo và bên bảo lãnh thứ 3 bạn vẫn có thể vay được một khoản tiền lớn trong một khoảng thời gian dài.
 • Linh hoạt hình thức trả nợ (trả tiền mặt tại phòng giao dịch của ngân hàng hoặc trả tiền qua tài khoản ATM).
 • Linh hoạt thời gian trả nợ (trả một cục hoặc trả góp hàng tháng) 
 • Nhiều chương trình ưu đãi.
 • Hồ sơ, thủ tục dễ dàng, được ngân hàng hỗ trợ ngay khi người đi vay cần. Đặc biệt là thời gian xem xét, phê duyệt hồ sơ rồi đi đến giải ngân nhanh.

Nhược điểm của vay tín chấp theo lương

 • Lãi suất cao hơn các hình thức vay nợ khác. Ở một số ngân hàng lãi suất vay tín chấp gần gấp đôi lãi suất vay thế chấp.
 • Người đi vay sẽ phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, thủ tục hành chính hơn các hình thức vay nợ khác.
 • Khách hàng sẽ phải chịu nhiều khoản phí như phí công chứng, phí thẩm định,…
 • Ngân hàng xét duyệt hồ sơ khắt khe và tốn nhiều thời gian những hình thức vay nợ khác. 
 • Người đi vay sẽ phải chịu mức phí phạt cao khi trả nợ trước hạn hoặc trả nợ chậm. 

>>Tìm hiểu thêm : [Cập nhật] Ưu đãi lãi suất cho vay ngân hàng năm 2021

4. Thủ tục vay tín chấp theo lương 

Vay tín chấp theo lương cần chuẩn bị nhiều giấy tờ. Đồng thời quy trình làm việc giữa ngân hàng và người đi vay phức tạp hơn các hình thức vay nợ khác. Tuy nhiên khi đánh giá chung thì đây vẫn là hình thức vay đơn giản. Bởi các loại giấy tờ ngân hàng yêu cầu không hề khó chuẩn bị.

Các giấy tờ người đi vay cần chuẩn bị như sau:

 • Sổ hộ khẩu/ Giấy tạm trú nếu hộ khẩu thường trú ở một nơi, làm việc – học tập ở một nơi/ KT3.
 • Ảnh thẻ 3×4
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn thời hạn.
 • Các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm. Nếu chẳng may bạn bị thất 2 loại giấy tờ trên thì phải làm ngay mẫu xác nhận công tác để chứng minh công việc. 
 • Các giấy tờ chứng minh có thể chứng minh thu thập: bảng lương, phiếu lương, sao kê lương,… Nếu như bị thất lạc 3 loại giấy tờ kể trên, người đi vay phải làm ngay mẫu xác nhận lương để làm chứng từ.

>> [Review] Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife – Tại sao hơn 80% người dùng lựa chọn

5. Cách tính lãi vay tín chấp theo lương 

Mỗi ngân hàng áp dụng cách tính lãi suất vay tín chấp khác nhau. Ví dụ ngân hàng OCB tính lãi suất dựa trên dư nợ gốc. Ngân hàng ACB tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần.

 • Tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần: lãi sẽ được tính dựa trên số nợ hiện tại. Tiền lãi của bạn sẽ ngày càng ít đi. Tiền lãi tỷ lệ thuận với số nợ. Đây là cách thức tính lãi có lợi cho người đi vay.
 • Tính lãi dựa trên dư nợ gốc: lãi luôn luôn phụ thuộc vào số nợ gốc. Trong suốt quá trình vay nợ hàng tháng bạn sẽ phải trả số tiền lãi gần như bằng nhau. Cách thức tính lãi này không có lợi cho người đi vay.

6. Top 5 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất

Các ngân hàng cho vay tín chấp rất nhiều, hầu như tất cả đều có dịch vụ này và cơ bản giống nhau về thủ tục. Vì vậy “vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?” sẽ chủ yếu dựa trên lãi suất và các chương trình ưu đãi đi kèm.

Dưới đây Manulife sẽ liệt kê top 5 ngân hàng cho vay lãi suất thấp, đồng thời thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng.

7. Một số câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp theo lương

Câu hỏi 1: Ngoài hình thức vay theo lương còn hình thức vay tín chấp nào không?

Ngoài hình thức vay tín chấp theo lương còn rất nhiều hình thức vay tín chấp khác. Ví dụ như vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay tín chấp theo hóa đơn điện/ nước/ internet, vay tín chấp theo hộ kinh doanh. 

Câu hỏi 2: Sau bao lâu nộp hồ sơ vay tín chấp thì được chấp nhận và giải ngân?

Thời gian xét duyệt hồ sơ tùy thuộc vào sự phức tạp của hồ sơ. Có người chỉ mất 24h giờ. Có người mất 2 -3 ngày. Nhưng có người mất đến vài tuần. Sau khi được ngân hàng duyệt vay, bạn sẽ được ngân hàng giải ngân trong 24 giờ kể khi nhận được thông báo.

Câu hỏi 3: Nên vay tín chấp hay vay thế chấp?

Theo Reviewbaohiem nếu bạn có tài sản giá trị như bất động sản, ô tô, nhà ở,… thì nên chọn hình thức vay thế chấp. Bởi vay thế chấp sẽ chịu lãi suất ít hơn. Thời gian trả nợ dài hơn rất nhiều. Số tiền bạn được vay cũng lớn hơn rất nhiều.

Vay tín chấp theo lương, theo hóa đơn, theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp với những cá nhân chưa có tài sản giá trị nào để thế chấp hoặc đã thế chấp hết các tài khoản có giá trị cho những khoản vay trước đó.

Câu hỏi 4: Tại sao tôi vay tín chấp theo lương được ít hơn những người khác?

Reviewbaohiem xin được giải thích như sau: ngân hàng quyết định số tiền bạn được vay dựa trên lương, giá trị trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,… của bạn. Vì vậy, những ai lương càng cao, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ càng lớn,… thì số tiền được vay nợ càng lớn.

Câu hỏi 5: Tại sao lãi suất vay tín chấp theo lương của tôi cao hơn những người khác?

Lãi suất sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của người đi vay. Cụ thể:

 • Nghề nghiệp
 • Lịch sử tín dụng
 • Thu nhập hàng tháng

Nếu bạn có tất cả các giấy tờ ngân hàng yêu cầu, nghề nghiệp ổn định, lương tháng đều đặn (lương các tháng bằng nhau hoặc liên tục tăng qua các tháng, thời gian nhận lương cố định) và chưa bao giờ bị xếp vào danh sách nợ xấu thì lãi suất sẽ rất ưu đãi và ngược lại.

Câu hỏi 6: Ngân hàng nào cho vay tín chấp dễ nhất?

“Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất?” thực sự là câu hỏi khó trả lời. Sau khi đã tìm hiểu thủ tục và quy trình làm việc của tất cả các ngân hàng trên cả nước và nhận thấy họ giống nhau đến 99%. Đều cần tương đấy giấy tờ, đều có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng hùng hậu, đều có nhiều phương thức trả nợ (trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc qua tài khoản ATM).

Xem thêm: 

Reviewbaohiem.vn – Mang kiến thức bảo hiểm đến mọi nhà

 • Website chính thức : https://reviwbaohiem.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây